Sau khi cãi nhau với chồng, người mẹ ở quận Bình Thủy, Cần Thơ đã pha thuốc diệt cỏ rồi cho 4 con cùng uống với mình. May mắn cả 5 người đã được cứu sống.

Ngày 19/11, báo Người Đưa Tin dẫn thông tin từ bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, nơi đây đang điều trị cho 4 bệnh nhi (2 bé trai và 2 bé gái) là anh em ruột cùng bị ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 0h00 ngày 16/11, bệnh viện tiếp nhận cấp cứu 4 bệnh nhi có dấu hiệu nôn ói do ngộ độc thuốc diệt cỏ, đều còn tỉnh táo. Trong đó, bệnh nhi lớn nhất 12 tuổi, nhỏ nhất 22 tháng tuổi. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu cho các bệnh nhi.

Thông tin trên Tuổi Trẻ, bác sĩ Nguyễn Thị Bảo Ngọc – trưởng khoa nội tim mạch – cho biết: Các cháu ngộ độc thuốc diệt gốc cỏ hữu cơ (loại diệt cỏ hậu nảy mầm) là loại được cho là ít độc với động vật máu nóng, thêm nữa do uống lượng ít và được phát hiện kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng. “Hiện các em đều đã ổn, chạy nhảy vui chơi bình thường”, bác sĩ Ngọc nói.

Chị M. 32 tuổi – mẹ của 4 bé – được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, sức khỏe cũng đã ổn định. 

Theo VnExpress, người nhà cho hay tối 15/11, cha mẹ các bé mâu thuẫn, cãi nhau. Khi chồng ra khỏi nhà thì vợ gọi điện thoại nhưng không được nên pha thuốc độc ép các con cùng uống với mình. Khi thấy cậu con trai 8 tuổi bị ói, người mẹ hoảng sợ đã gọi điện báo bạn thân và gia đình đưa đi cấp cứu. 

 Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ.