Hà Nội đã quyết định ngừng cắt tỉa cây cảnh từ ngày 1/7 do chi phí quá lớn, vào khoảng 700 tỷ đồng mỗi năm cho các quận.

Đây là thông tin tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm vào sáng 15/8, ông Nguyễn Đức Chung chủ tịch TP Hà Nội cho biết: Từ đầu năm đến nay chi phí trồng cây xanh chưa đến 40 tỷ đồng, trong khi đó chi phí cắt tỉa lại rất lớn“thành phố đã nhận thức được vấn đề này và yêu cầu tất cả các quận dừng toàn bộ việc cắt tỉa cây hoa cảnh và cỏ tại các vườn hoa, chỉ để lại một số điểm trung tâm như ở quận Hoàn Kiếm. Việc dừng này tiết kiệm khoảng 700 tỷ đồng mỗi năm”

Theo lãnh đạo Thành phố Hà Nội, từ đầu năm đến nay chi phí trồng cây xanh chưa đến 40 tỷ đồng, nhưng chi phí cắt tỉa lại rất lớn.

Thành phố đã nhận thức được vấn đề này và yêu cầu tất cả các quận dừng toàn bộ việc cắt tỉa tại các vườn hoa, chỉ để lại một số điểm trung tâm. Việc ngừng cắt tỉa này sẽ dự kiến sẽ tiết kiệm được khoảng 700 tỷ đồng/năm.

Theo vị lãnh đạo này, riêng chi phí cắt tỉa 24 km Đại lộ Thăng Long đã mất 53 tỷ đồng mỗi năm – một con số không thể chấp nhận.

Việc ngừng cắt cỏ bắt đầu từ ngày 1/7, chỉ duy trì ở một số khu vực quan trọng như quanh hồ Hoàn Kiếm và một số điểm khác.

Về việc trồng cây xanh, Hà Nội sắp tới sẽ trồng 6.000 cây xanh tại khu phố cổ Hà Nội. Tại đại lộ Thăng Long, sau khi ngừng cắt cỏ, toàn bộ phần đất còn lại giữa đại lộ sẽ được trồng thêm cây bổ sung, với khoảng 20 nghìn cây cọ trồng theo 4 luống. Toàn bộ số cây này sẽ do doanh nghiệp tặng.

Ngọn Hải Đăng

Xem thêm:

 

Từ Khóa: