Liên quan đến vụ chủ nợ mang vòng hoa tang đến đặt trước cửa nhà riêng của Trưởng Công an xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, mở nhạc đám ma nhằm mục đích đòi tiền khiến dư luận xôn xao trong mấy ngày qua, người con dâu của vị Trưởng công an này đã lên tiếng trần tình.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Chị Ngô Thị H. (SN 1992), người con dâu cho biết trên báo Người Đưa Tin: “Tôi chính thức vay bà D. 7 lần với số tiền là 4,9 tỷ đồng. Yêu cầu trả lãi khá cao nhưng lúc đó tôi nghĩ chỉ vay nóng một thời gian, khi có tiền sẽ trả ngay. Nhưng không ngờ cho đến thời điểm hiện nay, tổng số tiền cả gốc và lãi tôi phải trả cho chủ nợ lên đến 8,3 tỷ đồng”

Cũng theo chị này, vì ngỡ ngàng trước số tiền quá lớn, chị đã đến gặp chủ nợ hỏi cho ra lẽ thì bị giam giữ, đánh đập. Không chấp nhận việc bị siết nợ bởi lãi suất quá cao như thế này, gia đình đã viết đơn gửi lên các cơ quan chức năng kêu cứu.

Vào tháng 11/2017, do bố mẹ ruột cần một số tiền để kinh doanh nên chị H. đã đứng ra vay mượn bà P.K.D., là người chuyên cho vay nợ không cần thế chấp. Sau đó, vì xảy ra sự cố, việc làm ăn không thuận lợi nên chị H. tiếp tục đến vay thêm một số lần nữa.

“Mặc dù lãi suất cao nhưng trong các giấy vay tiền, bà D. yêu cầu tôi phải viết số tiền này đều là tiền gốc, nếu tôi không chịu thì đe dọa và uy hiếp, nhất quyết không cho tôi về nhà. Do lỡ ký vào các hợp đồng mà không suy nghĩ, tôi đã bị sập bẫy”, chị H. kể.

Chị H. cho biết thêm, vì quá nhẹ dạ nên đã trở thành con nợ của những kẻ cho vay nặng lãi. Toàn bộ việc này, chị H. khẳng định, không hề liên quan đến bố chị H. là ông Nguyễn Văn Đồng. Thậm chí, ông Đồng chỉ biết con dâu đang đi vay một số tiền, còn cụ thể bao nhiêu thì không rõ.

Tuy nhiên, biết việc ông Đồng hiện đang là Trưởng Công an xã, nên các đối tượng đã đến tận nhà riêng và dùng hình thức mở loa phát nhạc đám ma, với mục đích hạ uy tín, bôi nhọ danh dự để đòi tiền.

Ông Nguyễn Văn Đồng, Trưởng Công an xã Diễn Xuân, cho biết, đã có báo cáo gửi tới Công an huyện Diễn Châu. Ông Đồng khẳng định đây là hành vi ngang ngược, coi thường pháp luật của các đối tượng.

Như Đại Kỷ Nguyên đưa tin, trước đó mạng xã hội Facebook đăng tải clip ghi lại hình ảnh một số đối tượng mang vòng hoa đến nhà riêng của ông Nguyễn Văn Đồng, Trưởng công an xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu (Nghệ An) để đòi nợ. Mặc dù công an ra nhưng chủ nợ vẫn kiên quyết không rời đi.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Trong đoạn clip, các đối tượng đã đặt 2 vòng hoa trước cửa nhà và phát loa nhạc kèn đám ma, la hét chửi bới với mục đích đòi tiền.

Đối tượng phát nhạc đám tang đòi tiền (Ảnh chụp từ clip)

Theo nhóm đòi nợ, số tiền được cho là 8,3 tỷ đồng do chị Ngô Thị H. (SN 1992, con dâu ông Đồng) vay một người phụ nữ trú tại xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu.

Được biết, ông Đồng hiện đang là Trưởng Công an xã Diễn Xuân. Vào thời điểm trên, ông Đồng đang ở trụ sở UBND xã, phía trong nhà chỉ có vợ ông Đồng và các cháu nội nhỏ tuổi.

Mang vòng hoa tang tới nhà riêng (ảnh chụp clip)

Vụ việc đã thu hút sự chú ý của rất đông người, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Thượng tá Trần Văn Khang, Phó Trưởng Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết trên báo Thời Đại: “Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cử lực lượng chức năng xuống hiện trường yêu cầu các đối tượng giải tán, không được làm mất ANTT, ATGT tại địa phương. Vụ việc đang trong quá trình điều tra, ai sai đến đâu chúng tôi kiên quyết xử lý đến đó“.

Liên quan vụ việc trên, ngày 31/5, Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết vẫn đang điều tra vụ đòi nợ bằng vòng hoa tang và nhạc đám ma gây xôn xao dư luận trong mấy ngày gần đây.

Sự việc xảy trên xác nhận xảy ra vào sáng 26/5, một nhóm người mang vòng hoa tang đến nhà riêng của ông Nguyễn Văn Đồng, trú tại xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu để đòi nợ.

Mạnh Tiến