Sau khi thắng bạc được hơn 2 triệu, Hà Trường Giang (61 tuổi, quê Ninh Bình) đã mang đi tiêu thụ thì bị bắt vì hầu hết số tiền thắng bạc đều là tiền giả. 

Ngày 5/1, Lực lượng chức năng huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai cho biết đang điều tra nguồn gốc số tiền giả do đối tượng Hà Trường Giang (61 tuổi, quê Ninh Bình) tiêu thụ.

Trước đó, vào sáng ngày 28/12/2017, tại khu vực chợ Thanh Bình (xã Ia Peng), Hà Trường Giang đã sử dụng nhiều tờ tiền giả mệnh giá 200.000 đồng để mua hàng. Thấy vậy, nhiều chủ hàng ở khu chợ này đã trình báo công an về hành vi đó.

Qua bắt giữ và kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Giang có mang theo 11 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng, trong đó có 9 tờ là tiền giả.

Tại cơ quan điều tra, Hà Trường Giang khai nhận, vào tối 27/12, Giang có tham gia chơi xóc bầu cua tại thôn Thắng Lợi 2, xã Ia Sol và thắng được hơn 2 triệu. Sau khi rời khỏi xới bạc, Giang mới phát hiện số tiền đó hầu hết là tiền giả. Nghĩ tiếc của nên sáng hôm sau (28/12), Giang đã bắt xe xuống khu vực chợ để tìm cách tiêu thụ thì bị bắt.

Thanh Thanh