Mang bộ phận súng tháo rời trong hành lý xách tay lên máy bay, nam hành khách ở tỉnh Đắk Nông bị an ninh sân bay Nội Bài giữ lại.

Ngày 16/9, VietNamNet đưa tin, khi kiểm tra an ninh tại khu vực soi chiếu sảnh E, nhà ga quốc nội sân bay Nội Bài, an ninh sân bay phát hiện trong hành lý xách tay của hành khách tên Đặng Hồng S. (SN 1987, ở Đắk Nông) có một ống ngắm của súng và 1 khoá nòng súng.

Sau khi bị phát hiện, hành khách S. đã khai với lực lượng an ninh là nhặt được những thứ này khi đang làm nương rẫy, sau đó mang về giấu trong ba lô.

Hành khách S. dự định đi chuyến bay VJ491 từ Hà Nội đi Buôn Ma Thuột. Trung tâm An ninh hàng không sân bay Nội Bài sau đó phối hợp với hãng hàng không Vietjet Air từ chối hoàn tất thủ tục an ninh cho hành khách S., đồng thời bàn giao vụ việc cho đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định.

Trao đổi với Báo Giao thông, một nhân viên an ninh sân bay cho biết, những trường hợp như thế này không hiếm. Cũng có thể hành khách do thiếu hiểu biết, nhặt được những vật như thế này và giữ lại. Tuy nhiên, cũng không thể không phòng trừ trường hợp tội phạm cố tình tháo rời súng thành nhiều phần và chia nhau mỗi người mang một số bộ phận hòng qua mặt nhân viên an ninh sân bay, vận chuyển súng trái phép.

Theo quy định hiện hành, cá nhân, tổ chức mua hay sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép. Những hành vi vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt nặng.

Vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ bao gồm các loại súng dùng để bắn đạn nhựa, đạn cao su, hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, từ trường, laser, pháo hiệu và các loại đạn sử dụng cho các loại súng này; Các loại phương tiện xịt hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, chất gây ngứa; Các loại lựu đạn khói, lựu đạn cay, quả nổ; Các loại dùi cui điện, dùi cui cao su, dùi cui kim loại, còng khóa số 8, bàn chông, dây đinh gai, áo giáp, găng tay điện, găng tay bắt dao, lá chắn, mũ chống đạn; Động vật nghiệp vụ…

Thời gian qua, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất, Cát Bi… đã phát hiện, ngăn chặn nhiều trường hợp hành khách định mang các bộ phận tháo rời của súng hơi bắn đạn chì, dùi cui điện, roi điện, đèn pin có chức năng phóng điện, bình xịt hơi cay… lên máy bay

Video xem thêm: Máy bay Vietjet bị sự cố trên không, phải đáp khẩn cấp xuống sân bay Đài Loan

videoinfo__video3.dkn.tv||c002e36e5__

Ad will display in 09 seconds