Học sinh lớp 6 nhặt được bình xịt hơi cay, do tò mò, em đã mở bình và khiến 19 bạn cùng lớp phải đi cấp cứu.

VTC News thông tin, tối 21/10, bà Lê Thu Trà – Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết, sự việc xảy ra lúc hơn 9h cùng ngày. Khi đó, cô giáo và các em lớp 6 đang trong tiết học tiếng Anh, học sinh Vũ Văn Đ. lấy trong cặp ra bình xịt hơi cay, lắc rồi xịt.

Cô giáo và tất cả học sinh trong lớp đều bị ho, cay mắt, nhà trường đã đưa 19 học sinh lớp 6A đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Đồng Triều.

Trường Trung học cơ sở Nguyễn Huệ, nơi xảy ra vụ việc (ảnh: CTV/Giáo Dục VN).

Theo bà Trà, có 19 em học sinh bị hiện tượng như trên. Mấy tiếng sau, sức khoẻ các em dần ổn định và được phụ huynh đón về nhà.

“Học sinh dùng bình xịt hơi cay trong lớp có biểu hiện hiếu động. Sự việc xảy ra chỉ là vô tình. Chúng tôi cũng chỉ đạo nhà trường gặp gỡ phụ huynh em này để trao đổi” , bà Trà nói.

Cháu Đ. cho biết, do nhặt được bình hơi cay trên đường nên đã đưa đến lớp học. Do tò mò việc sử dụng bình, Đ. đã mở chiếc bình này ra xem khiến các bạn bị cay mắt, chóng mặt.

Gia đình và nhà trường cho biết, cháu Đ. có dấu hiệu bệnh tự kỷ nhưng do kinh tế gia đình khó khăn nên chưa có điều kiện đưa cháu đi khám bệnh và điều trị.