Sau khi thoát khỏi đám cháy kinh hoảng vào chiều 1/11, anh Trường (nhân viên nhà hàng Bách Lộc) đã chia sẻ lại những giây phút may mắn thoát khỏi đám cháy cùng 10 nhân viên khác của nhà hàng.

Nhà hàng Bách Lộc sau vụ cháy. Ảnh từ Danviet

Theo thông tin từ báo Dân Việt, vào ngày xảy ra trận hỏa hoạn, anh phải đi làm sớm thay cho một nhân viên của nhà hàng xin nghỉ về quê. Khi hoàn thành công việc vào lúc hơn 1h chiều, anh đã lên tầng 7 để nghỉ ngơi. Tới 1h53 cùng ngày, tiếng hô cháy từ chị Lưu (nhân viên thu ngân) khiến anh và một nhân viên bảo vệ khác đang ngủ ở tầng 5 bị đánh thức.

Anh nhanh chóng chạy xuống tầng dưới, lúc đó, chị Lưu và một nhân viên bảo vệ khác đã chạy ra phía cửa trước và thoát ra ngoài. Còn anh và mấy người khác dùng khăn, dẻ ướt bịt kín mũi và miệng chạy xuống tầng 1 thoát ra ngoài bằng cửa sau.

Tuy nhiên, lúc đó cầu dao điện bị ngắt nên cửa xếp phía sau không hoạt động. Rất may là lúc đó những người hàng xóm tới kịp thời. Họ dùng xà beng, cuốc chim cạy cửa cho anh và một số người thoát ra ngoài. “Chỉ cần chậm khoảng 2 hay 3 phút nữa thôi, chắc chúng tôi sẽ bị nghẹt thở bởi khói độc”, anh nói.

Cũng lúc đó, anh cho biết hai nhân viên khác của nhà hàng từ các tầng phía trên chạy xuống tầng 2 cũng đã kịp thời mở cửa sổ, trèo lên trên cục nóng lạnh của điều hòa đặt bên ngoài, rồi bám vào ống nước trèo xuống phía dưới nên chỉ bị xây xát nhẹ.

Thang thoát hiểm phía sau hai ngôi nhà 66 và 68 trong dãy nhà bị cháy. Ảnh – Phương Hòa.

Một người dân ở phố Đồng Bông (phía sau phố Trần Thái Tông) cũng chia sẻ: “Hàng chục người trèo từ các phòng ở trên các tầng cao ra cầu thang phụ đặt ở phía sau tòa nhà để xuống đất. Trong khi nhân viên của các cửa hàng, khách sạn lũ lượt lao ra từ cửa sau, mặt ai cũng hoảng hốt, có người trên mặt và quần áo nhá nhem khói”.

Anh Trần Thế Kiên (Chủ nhà hàng Bách Lộc) cho biết, khi nghe tin đám cháy từ quán karaoke bên cạnh lan sang nhà hàng Bách Lộc trên phố Trần Thái Tông, anh và một số nhân viên của nhà hàng Bách Lộc ở phố Trung Kính vội vã sang đó. Nhưng khi tới nơi, khói đen đã bao trùm quán karaoke và các nhà hàng, khách sạn nằm xung quanh.

“Điều may mắn nhất chính là tất cả các nhân viên của nhà hàng đều an toàn thoát ra ngoài. Hiện nay, chưa thể ước tính chi tiết thiệt hại nhà hàng phải chịu từ vụ hỏa hoạn, nhưng số hàng hóa tôi nhập về để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới, cùng bàn ghế, vật dụng đã bị tiêu hủy gần như toàn bộ. Ngoài ra, hoạt động kinh doanh của nhà hàng chắc chắn sẽ bị đình trệ, cuộc sống của các nhân viên làm việc ở đây vì thế cũng chịu ảnh hưởng theo”, anh Kiên nói.

Nhìn lại những hình ảnh trong trận hỏa hoạn lớn kỳ lục tại Hà Nội:

9864e895-8818-4aab-b1ca-337bfb490930_2nd79d07sh4i1

ac7ba0dd-c502-4239-ac1b-3e7404f532f5_2nd79d0bhhlge  đại diện hỏa hoạn karaoke  Đám cháy bùng phát từ khoảng số nhà 43 đến 45, gần ngã tư giao cắt với đường Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc. Nhiều xe máy và một ôtô bị thiêu rụi.

Mai Nhi

Xem thêm: