Nữ nhân viên 26 tuổi mang gần 300 triệu đến ngân hàng ở Gò Vấp, Tp.HCM để chuyển cho khách hàng. Khi chuẩn bị giao dịch thì hô hoán ba lô của mình bị rạch, số tiền đã bị lấy trộm.

Theo Báo Pháp Luật Tp.HCM, ngày 27/4, công an quận Gò Vấp (Tp.HCM) tạm giữ Phan Thị Huyền (26 tuổi, quê Hà Tĩnh) để điều tra vụ Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Huyền là nhân viên của một công ty trên địa bàn quận Tân Bình. Ngày 24/4, Huyền được lãnh đạo yêu cầu mang số tiền gần 300 triệu đồng đến ngân hàng ở quận Gò Vấp để chuyển cho khách.

Nữ nhân viên mang balo, được tài xế của công ty lái ô tô đưa đến ngân hàng. Khi vào ngân hàng chuẩn bị tiến hành giao dịch thì Huyền hô hoán rằng ba lô bị rạch, toàn bộ số tiền đã mất.

VnExpress đưa tin, điều tra vết rách ở túi, trích xuất hình ảnh các camera an ninh ở nhiều nơi, cảnh sát xác định không có nghi phạm tiếp cận Huyền trên ô tô cũng như tại ngân hàng. Ngoài ra, lời khai của nữ nhân viên cũng có nhiều mâu thuẫn.

Làm việc với cảnh sát một thời gian, Huyền thừa nhận đã dựng lên “màn kịch” này để chiếm đoạt tiền của công ty. Sau khi nhận tiền từ sếp, cô đã bỏ vào túi nylon màu đỏ, giấu dưới bàn làm việc tại công ty.

Huyền đã dùng dao rọc giấy cắt một đường dưới đáy ba lô của mình rồi lên ô tô để tài xế chở đến ngân hàng.

Thế Tam