Để thu hút tài xế xe ôm công nghệ, Mai Linh đặt bàn tuyển dụng rầm rộ ngay tại vỉa hè. Tài xế đến đăng ký được xử lý hồ sơ nhanh chóng, sẵn sàng chạy xe.

Tại trụ sở của Mai Linh Miền Bắc trên đường Hoàng Quốc Việt (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), công ty đặt một chiếc bàn tuyển dụng ngay vỉa hè trước cổng để thu hút tài xế. Tại bàn tuyển dụng, tài xế được đăng ký nhanh chóng, sau đó được đưa lên trụ sở để làm các thủ tục tiếp theo, theo Zing.

Để trở thành đối tác của Mai Linh, các giấy tờ được yêu cầu khi tài xế đến đăng ký là bằng lái xe, giấy đăng ký xe, bảo hiểm xe máy, sổ hộ khẩu và sơ yếu lý lịch… Nhân viên của Mai Linh kiểm tra và chụp lại biển số của tài xế.

Theo một số tài xế, sau khi nộp hồ sơ khoảng 1-2 tiếng, họ đã được mời tham gia tập huấn khoảng 1 giờ về cách sử dụng ứng dụng, chính sách chiết khấu, các giao tiếp và phục vụ khách hàng… Tiếp đó, tài xế được cấp mũ, áo đồng phục và kích hoạt tài khoản chạy xe.

Một số tài xế khác cho biết, hồ sơ thiếu cũng được xử lý nhanh chóng. Ai thiếu giấy tờ gì được “linh động” bổ sung sau.

Vào sáng 21/11, rất nhiều ứng viên đã đến đăng ký trở thành đối tác của Mai Linh Bike. Nhiều người trong số này đã là tài xế của UberMoto hoặc GrabBike giờ muốn chuyển đổi sang ứng dụng mới.

Bàn đăng ký thu hút sự chú ý của nhiều ứng viên, trong đó có cả tài xế Uber, Grab. (Ảnh: Hiếu Công).

Bàn tuyển dụng tại vỉa hè của Mai Linh gây sự tò mò và chú ý của nhiều người qua đường, nhiều tài xế Uber, Grab cũng dừng lại tìm hiểu.

Anh Nguyễn Phong (quận Cầu Giấy) vốn trước là tài xế Grab cho biết, anh đến đăng ký chạy xe ôm Mai Linh với quy trình tương đối giống khi đăng ký GrabBike trước đây. Anh cũng được duyệt hồ sơ nhanh chóng và kích hoạt tài khoản.

Còn Vũ Đại Thắng (huyện Gia Lâm) cho rằng, trước mắt anh thấy các chính sách chiết khấu của Mai Linh hấp dẫn hơn so với UberMoto anh đang làm nên đã quyết định chuyển sang ứng dụng mới. Anh Thắng cũng tiết lộ, cả Grab và Mai Linh đều gọi điện mời anh gia nhập đội ngũ tài xế và anh đã trở thành đối tác của Mai Linh.

Sau khi đăng ký tại bàn, ứng viên được đưa lên văn phòng để làm các thủ tục tiếp theo. (Ảnh: Hiếu Công).

Anh Lê Thế Tuân (Thái Bình) cho biết, đã kích hoạt tài khoản Mai Linh để chạy xe sau 2 tiếng làm thủ tục. Tài xế này vốn đang chạy Grab và chuyển sang Mai Linh vì “tin tưởng ứng dụng của người Việt Nam:.

Đại diện Mai Linh từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến số lượng tài xế đến đăng ký cũng như quy trình thủ tục cụ thể. Khu vực đào tạo và làm hồ sơ cho tài xế tại Văn phòng Mai Linh Miền Bắc cũng hạn chế tiếp cận. Tất cả người ra vào được yêu cầu không chụp ảnh.

Trước đó, Mai Linh tuyên bố ra mắt ứng dụng xe ôm công nghệ tên gọi Mai Linh Bike, với tuyên bố sẵn sàng cạnh tranh với những đối thủ hiện nay.

Giá cước Mai Linh Bike phổ thông sẽ được tính mức 11.000 đồng cho 2km đầu. Từ km thứ 3 được tính giá 3.700 đồng/km, không tính giá cước thời gian.

Để thu hút đối tác, hãng đưa ra chương trình tỷ lệ chia doanh thu 0% trong 2 tháng đầu kể từ khi đăng ký. Các tháng tiếp theo, tỷ lệ chia doanh thu đối với đối tác là 15%, và khẳng định mức chiết khấu này thấp hơn các hãng xe công nghệ khác đang áp dụng (từ 20-25%).

Khôi Minh