Chuẩn bị cho dịp Tết cận kề, mai đá Lào Cai bông to trắng muốt thu hút ánh nhìn đã đổ bộ Hà Nội phố với giá “nghìn đô” một gốc.

videoinfo__video3.dkn.tv||cab925dc2__

Ad will display in 09 seconds

Mai đá Lào Cai đổ bộ Hà Nội giá nghìn đô một gốc (nguồn: Dân trí).

Theo Dân Trí, mai đá Lào Cai, cũng là loại cây nhất chi mai nhưng được trồng trên núi đá với điều kiện thời tiết mát mẻ về mùa hè và lạnh hơn về mua đông so với mai đồng bằng nên cũng có nhiều điểm khác biệt.
Một vài năm trở lại đây, loại mai đá này bắt đầu được biết tới nhiều hơn tại Hà Nội tuy số lượng chưa nhiều và người chơi cũng mới tìm đến loại mai này.
Những cây mai đá đang được trưng bày trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội được giới thiệu có tuổi đời từ 5 đến 20 năm.
Để có được những thân cây quấn rêu xanh này, người trồng sẽ cấy rêu từ đầu năm sau đó chăm sóc, tưới nước cẩn thận để rêu bén và phát triển được trên thân cây mai.
Nhiều người bị thu hút bởi vẻ đẹp lạ của loại mai này.
Ngay cả gốc cây mai cũng có hoa nở. Vẻ đẹp lạ, lại từ núi đá Lào Cai nên những cây mai này cũng có giá không hề nhẹ, không phải vị khách nào vào xem cũng xuống tiền mua về chơi. Một gốc mai đá 15 năm tuổi được định giá trên 25 triệu đồng.
Những cây mai đá đang được trưng bày trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội được giới thiệu có tuổi đời từ 5 đến 20 năm, và có giá từ 5 đến 30 triệu đồng một cây tuỳ thuộc vào độ tuổi, sự kỳ công chăm sóc. Ngoài giá thành cao, mai đá thuộc loại “kén người sành chơi”.

Ngoài mai đá, năm nay thị trường hoa Tết Hà Nội ghi nhận sự rực rỡ của các loại lan. Theo VOV dịp Tết 2020, nhiều cửa hàng nhập khẩu các loại hoa lan với đủ màu sắc kiểu dáng để phục vụ khách, trong đó có những chậu lan giá cả ngàn đô.

Nếu như hoa Tết ngày xưa chỉ quanh quẩn với hoa mai, hoa đào thì những năm gần đây, hoa lan trở thành cái tên quen thuộc với người tiêu dùng trên thị trường hoa của Việt Nam.
Giá một chậu hoa cũng rất phong phú, tùy thuộc vào số lượng cành mà giá có thể từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu đồng mỗi chậu. Chậu càng nhiều cành thì giá càng cao. Điển hình như chậu lan này, giá lên tới hơn 30 triệu đồng.
Lan hồ điệp được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loài lan” bởi nó sở hữu trong mình vẻ đẹp, sự may mắn, sang trọng và kiêu kỳ.
Trên thị trường hoa lan phục vụ Tết Canh Tý 2020 xuất hiện nhiều loại hoa lan, có loại được trồng trong nước như Đà Lạt (Lâm Đồng) hay Sa Pa (Lào Cai), nhưng cũng có một số được nhập từ Trung Quốc.

“Tại thời điểm này, giá hoa lan cũng không đắt hơn so với năm ngoái”, chị Hân – chủ cửa hàng hoa lớn bậc nhất tại làng hoa Xuân Quan (Văn Giang, Hưng Yên) cho biết.

“Đã giáp Tết nên mọi người đến đặt hoa lan rất nhiều, chủ yếu làm quà biếu, tặng, hoặc mua cho các tổ chức, cơ quan, nhà hàng, khách sạn…”, chị Hân chia sẻ.

(Ảnh: Dân Trí/VOV).