Tuyến metro Bến Thành – Tham Lương xin thêm 800 triệu USD vốn đầu tư nhưng vẫn phải lùi thời gian hoàn thành đến năm 2024.

Mới đây, UBND TP HCM  đã có công văn khẩn gửi Thủ tướng  xin điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án xây dựng tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) từ 1,3 tỷ USD (phê duyệt năm 2010) lên hơn 2,1 tỷ USD.

Nguyên nhân được TP HCM giải thích là do ảnh hưởng các yếu tố như trượt giá, chi phí tài chính, xây dựng (bổ sung khối lượng cho việc kết nối với các tuyến metro số 3b, 5 và 6; tăng chiều dài các nhà ga ngầm)… nên cần tăng vốn đầu tư cho  tuyến metro này.

Không chỉ xin tăng vốn, TP HCM cũng xin lùi thời gian hoàn thành dự án. Theo kế hoạch năm 2018 dự án  hoàn thành, nhưng đề xuất của TP HCM, dự án tuyến metro số 2 cần đến năm 2024 để đưa vào khai thác. Lý do được đưa ra  là để đảm bảo đủ thời gian hoàn thành dự án theo yêu cầu của thực tế công việc đang triển khai.

Theo phê duyệt, TP HCM có 8 tuyến metro được đầu tư xây dựng. Đây được coi là những “mạch máu giao thông” của thành phố sau khi hoàn thành. Trong đó, tuyến metro số 2 có chiều dài toàn tuyến gần 20 km (Thủ Thiêm – Bến xe Tây Ninh), chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn một dài 11,3 km (Bến Thành – Tham Lương) đi qua các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú. Trong đó có 9,3 km đi ngầm với độ sâu trung bình 18 m.

Theo báo cáo mới nhất của Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM, dự kiến tháng 8 năm tới mới hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng.

Ngân Hà