Dù thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã có lệnh tạm ngưng dạy học để phòng, chống dịch COVID-19, nhưng trường tiểu học – trung học cơ sở Nguyễn Khuyến ở phường Trảng Dài vẫn tổ chức cho hơn 800 học sinh đến trường.

Tuổi Trẻ đưa tin, sáng 18/8, ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Trảng Dài đã lập biên bản kiểm tra đối với Trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Khuyến (khu phố 5 A, P. Trảng Dài, TP. Biên Hòa) vì tổ chức giảng dạy trong lúc có lệnh cấm của TP. Biên Hòa.

Đoàn kiểm tra đã ghi nhận có hơn 800 học sinh đến trường (chiếm tỉ lệ trên 93%). 

Cảnh học sinh đi học lại bất chấp lệnh cấm
Cảnh học sinh đi học lại bất chấp lệnh cấm – ảnh chụp màn hình Người Lao Động.

Giải thích về việc tổ chức dạy học trong mùa dịch COVID-19, đại diện trường cho biết tập trung học sinh để chuẩn bị năm học mới, hướng dẫn học phương pháp online nhưng đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh lớp… 

Đoàn kiểm tra yêu cầu nhà trường tạm ngưng tổ chức cho học sinh đến trường như chỉ đạo của TP Biên Hòa để chống dịch COVID-19. 

Đại diện nhà trường đã ký vào biên bản làm việc: “ghi nhận ý kiến của đoàn và sẽ báo cáo lại với chủ tịch hội đồng nhà trường và báo lại với UBND phường Trảng Dài trong ngày”.

Trên 800 học sinh tập trung trong khi có lệnh nghỉ để phòng chống dịch Covid-19
Trên 800 học sinh tập trung trong khi có lệnh nghỉ để phòng chống dịch Covid-19 – ảnh chụp màn hình Người Lao Động.

Trước đó, ngày 3/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản yêu cầu tạm ngưng hoạt động của các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, bao gồm trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục đại học tại TP. Biên Hòa từ ngày 4/8.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ vào chiều cùng ngày, Trường Nguyễn Khuyến vẫn tổ chức hoạt động giảng dạy ở đây và hàng trăm học sinh, phụ huynh chen chúc nhau để ra về.

Trường Nguyễn Khuyến cho hàng trăm học sinh đến trường trong 2 ngày qua bất chấp lệnh cấm của TP Biên Hòa
Trường Nguyễn Khuyến cho hàng trăm học sinh đến trường trong 2 ngày qua bất chấp lệnh cấm của TP Biên Hòa – ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Theo phản ảnh của nhiều phụ huynh, nhà trường yêu cầu học sinh tiểu học, trung học cơ sở quay trở lại trường mang khẩu trang, thực hiện giãn cách, đo thân nhiệt và phụ huynh chỉ đóng 50% tiền ăn, tiền xe, tiền máy lạnh.

“Trong khi cả tỉnh và cộng đồng tham gia phòng chống dịch thì nhà trường bắt học sinh đến trường, bất chấp lệnh cấm của chính quyền. Ở đây không phải là chuyện học phí mà trách nhiệm của nhà trường với xã hội trong mùa dịch COVID-19” – một phụ huynh đề nghị không nêu tên nói với Tuổi Trẻ.

Giúp việc dựng lều nằm trước nhà nguyên phó công an huyện đòi tiền nhờ mua đất nhưng bị quỵt