Đã nửa tháng kể từ ngày xảy ra vụ hỏa hoạn khiến  8 căn nhà tại P.7, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bị cháy, tuy nhiên đến nay hàng chục người dân vẫn phải ở nhở, nhà bị cháy không được sửa vì thuộc dạng giải tỏa.

Vào ngày 21/4, UBND TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã gặp gỡ người dân có nhà bị cháy, tuy nhiên, địa phương vẫn chưa đưa ra cách giải quyết cụ thể, theo Tuổi Trẻ.

Lý do chính quyền địa phương không cho người dân sửa chữa nhà bị cháy là do vị trí những căn nhà trên nằm trong diện giải tỏa, nằm trong hành lang đường bộ, đường sông (sông Bảo Định) nên không được xây cất mới.

Trao đổi với báo chí, nà Phạm Khánh Mỹ Loan, chủ một trong 8 căn nhà bị cháy, cho biết từ hôm xảy ra hỏa hoạn đến nay cuộc sống của bà bị đảo lộn.

Trước đây, mỗi tháng thu nhập của tôi cũng được khoảng 8 triệu đồng từ tiền may vá và cho thuê mặt bằng. Giờ đến chỗ ở cũng không có, sống nhờ vào tiền hỗ trợ của nhà nước và sự giúp đỡ của bà con chòm xóm”, trích lời bà Loan trên báo Tuổi Trẻ.

8 căn nhà bị cháy ở Mỹ Tho không được sửa vì thuộc diện giải tỏa - Ảnh 2.
Một trong 8 căn nhà bị cháy tan hoang, thiệt hại 100%. (Ảnh: Mậu Trường)

Bà Loan cũng cho hay, nhà bà Loan nằm cuối cùng trong dãy 8 căn nhà bị cháy, nhờ được chữa cháy kịp thời nên còn giữ được phần khung căn nhà. Giờ bà chỉ mong sửa lại căn nhà ở tạm đến khi nào chính quyền có quyết định giải tỏa thì bà sẽ dọn đi chỗ khác.

8 căn nhà bị cháy ở Mỹ Tho không được sửa vì thuộc diện giải tỏa - Ảnh 3.
Nhiều người dân vẫn chưa có chỗ ở sau trận hỏa hoạn. (Ảnh: Mậu Trường)

Bên cạnh đó, nhà ông Nguyễn Khiêm bị cháy rụi, thiệt hại 1,2 tỉ đồng. Ông cho biết nhà ông đã ở đây ổn định từ năm 1968 đến nay.

Sau khi bị cháy, nhà hư hại hoàn toàn ông muốn xây cất lại để ở nhưng chính quyền không chấp thuận. Hiện hai vợ chồng ông phải chia ra mỗi người ở tạm một nơi.

 

8 căn nhà bị cháy ở Mỹ Tho không được sửa vì thuộc diện giải tỏa - Ảnh 4.
Người dân muốn xây dựng tạm trên căn nhà bị cháy nhưng chính quyền cho rằng khu vực nhà bị cháy nằm trong diện giải tỏa nên chưa đồng ý cho người dân quay lại sửa nhà để ở. (Ảnh: Mậu Trường)

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Văn Hồng, chủ tịch UBND TP Mỹ Tho, cho biết trước mắt chính quyền thành phố sẽ ghi nhận nguyện vọng của người dân và đưa ra các giải pháp để người dân lựa chọn.

Theo đó, chính quyền thành phố sẽ chọn một vài khu đất nền tái định cư để người dân có nhà bị cháy vào đó mua đất, cất nhà ổn định cuộc sống.

Thanh Thanh