Chiều 19/1, phiên tòa xét xử vụ án chạy thận khiến 9 người tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hồi tháng 5/2017 tiếp tục với phần xét hỏi.

Báo Thanh Niên thông tin, Luật sư (LS) Phạm Quang Hưng (bào chữa cho bị cáo Đỗ Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Thiên Sơn) sau khi hỏi các bị cáo đã bất ngờ cho biết, đang có trong tay chứng cứ cho thấy đây là vụ án “đầu độc giết người” và đề nghị hội đồng xét xử tạm dừng phiên tòa để cung cấp chứng cứ cho cơ quan điều tra, viện kiểm sát.

LS Hưng nói: “Có dấu hiệu vụ án đầu độc giết người. Nếu được, tôi xin phép HĐXX tạm ngừng phiên tòa, tôi sẽ cung cấp cho cơ quan điều tra, VKSND hồ sơ vụ án. Nếu như sau khi cung cấp chứng cứ về vụ án mới trên, trong trường hợp được trả lại hồ sơ để vụ án đi đúng hướng, tôi đề nghị HĐXX xem xét trả tự do cho bị cáo Sơn và bị cáo Quốc để tránh oan sai”, theo báo Tiền Phong.

BS Hoàng Công Lương tại tòa. (Ảnh: Tiền Phong)

Trước lời đề nghị trên, chủ tọa đặt câu hỏi vị LS có cam đoan về ý kiến của mình? Ông Hưng khẳng định rằng có chứng cứ. Trước lời khẳng định trên, HĐXX cho biết cần phải xem xét, không thể ngừng phiên tòa chỉ vì lời nói đồng thời khẳng định nếu người nào có hành vi cản trở việc xét xử sẽ có thể bị truy tố theo quy định.

VKS hỏi LS Hưng rằng chứng cứ giao nộp là chứng cứ vật chất hay từ lời khai của LS? LS Hưng cho biết chứng cứ này có thể nhìn thấy và đọc được. VKS đề nghị LS giao nộp chứng cứ cho HĐXX, sau đó HĐXX giao lại cho kiểm sát viên để tiến hành kiểm tra và đánh giá.

VTC News thông tin, ngay sau đó, HĐXX cho biết sẽ hội ý. Sau 20 phút thảo luận, chủ tọa tuyên bố tạm dừng xét xử. HĐXX tiếp tục làm việc sáng thứ hai tuần sau (21/1).

Khôi Minh (tổng hợp)