Tài xế Đỗ Văn Tiến (Hải Phòng) đã cố gắng đánh lái giúp 2 nữ sinh thoát nạn trong gang tấc, chiếc xe tải của anh Tiến sau đó đã va vào 2 ôtô trước khi lật nhào. Luật sư chỉ ra trách nhiệm bồi thường đối với 2 ôtô bị hư hỏng do va quẹt theo quy định là thuộc về bảo hiểm và chủ xe tải chứ không phải tài xế.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa xe tải với 2 ôtô con, anh Đỗ Văn Tiến, tài xế xe tải cho biết, đang rất lo lắng khi phải bồi thường cho 2 chiếc xe mà mình va phải sau khi đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh, theo Giao Thông.

Theo đó, anh Tiến cho biết, về phía bảo hiểm, sau khi xem xét họ quyết định chi trả 100 triệu đồng cho cả 3 chiếc xe gồm xe tải do anh Tiến điều khiển và 2 ôtô kia vì các xe chỉ mua bảo hiểm bắt buộc.

Chủ 2 ôtô cũng yêu cầu anh Tiến phải sửa chữa và thay mới toàn bộ những chỗ hư hỏng. Như vậy số tiền phải bồi thường là khá nặng đối với anh Tiến.

Luật sư: Tài xế đánh lái cứu mạng 2 cô gái không phải bồi thường
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Soha)

Theo Luật sư Vũ Quang Bá – công ty Luật TNHH Khải Hưng, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, trong vụ việc này, trước mắt cần đợi kết luận chính thức từ cơ quan điều tra trong việc xác định lỗi của các bên, từ đó sẽ có cơ sở xác định trách nhiệm trong việc bồi thường thiệt hại hoặc thậm chí trách nhiệm về hình sự (nếu có).

Việc xác định tài xế xe tải có phải chịu trách nhiệm về hình sự hay dân sự hay không cần dựa vào nhiều yếu tố như việc tài xế có lái xe trong tốc độ cho phép, hay khoảng cách giữa các xe có đảm bảo đủ điều kiện an toàn hay có sử dụng rượu, bia hoặc chất kích thích…

Trường hợp tài xế xe tải đã chấp hành đúng quy định về giao thông đường bộ, đồng thời xác định việc dẫn đến vụ tai nạn là sự kiện bất ngờ thì tài xế xe tải sẽ không phải chịu trách nhiệm về mặt hình sự.

Trong trường hợp này, tài xế xe tải vẫn có thể phải chịu trách nhiệm về mặt dân sự khi theo quy định Bộ luật dân sự 2015 thì người sử dụng nguồn nguy hiểm cao độ phải bồi thường thiệt hại cả khi không có lỗi, trừ trường hợp thiệt hại xảy ra trong trường hợp bất khả kháng.

Luật sư: Tài xế đánh lái cứu mạng 2 cô gái không phải bồi thường
Một ôtô đỗ bên đường bị hư hỏng sau khi chiếc xe tải lật nhào. (Ảnh: Phúc Đại)

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng VPLS Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư Tp.Hà Nội) cho biết, lái xe tải gây thiệt hại về tài sản cho hai ôtô trên đường (kể cả trường hợp thương vong) thuộc trường hợp tình thế cấp thiết được quy định tại Điều 23 Bộ luật hình sự 2015 là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật.

Luật sư Thơm cho biết thêm, lái xe sau khi đánh lái tránh được 2 người ngã ra giữa đường đã tiếp tục bẻ lái trở lại nhằm hạn chế thấp nhất việc va chạm trực tiếp với nhà dân, dù có gây hư hỏng tài sản cho hai chiếc ôtô cũng là trường hợp thuộc tình thế cấp thiết.

Do đó, việc gây thiệt hại về tài sản trong tình thế cấp thiết, theo quy định tại Điều 601 Bộ luật dân sự 2015 thì lái xe và chủ phương tiện thuộc trường hợp miễn trừ trách nhiệm dân sự.

Theo luật gia Phạm Đức Toàn (chuyên gia lĩnh vực bảo hiểm), tài xế đã phản xạ và xử lý tình huống rất tốt, cứu được mạng 2 nữ sinh trong tích tắc. Tình huống 2 nữ sinh va quẹt với xe trước và ngã vào làn xe tải đang lưu thông, đối với tài xế xe tải là tình huống bất ngờ, bất khả kháng.

Pháp luật quy định trong tình huống bất ngờ, bất khả kháng, tài xế đã xử lý tốt (cứu được mạng người) thì sẽ loại trừ trách nhiệm hình sự (nếu có phát sinh). Trong vụ việc này, không có xảy ra trách nhiệm hình sự đáng tiếc.

Riêng về trách nhiệm dân sự với người thứ 3 (xe tải va quẹt 2 ôtô), trách nhiệm bồi thường quy định đối với chủ xe tải chứ không phải với tài xế.

Nếu kết quả điều tra của cơ quan chức năng là xe tải có lỗi trong việc va quẹt với 2 ôtô thì bên bảo hiểm của xe tải sẽ chi trả bồi thường. Trừ trường hợp có những chủ xe mua mức bảo hiểm trách nhiệm dân sự với người thứ 3 cao, còn lại với mức bảo hiểm thông thường thì bảo hiểm chi trả tối đa là 100 triệu đồng/vụ. Như vậy, nếu giá trị thiệt hại của 2 ôtô hơn 100 triệu thì chủ xe phải bù thêm tiền để bồi thường.

Nếu kết quả điều tra của cơ quan chức năng xác định 2 ôtô dừng, đỗ xe sai làn đường, sai quy định thì lỗi dẫn đến va quẹt từ phía xe tải được loại trừ. Trong tình huống này, chủ xe tải không phải chịu trách nhiệm bồi thường mà đơn vị bảo hiểm cho 2 ôtô trên sẽ chịu.

Luật sư: Tài xế đánh lái cứu mạng 2 cô gái không phải bồi thường
Tài xế Đỗ Văn Tiến chia sẻ sau vụ tai nạn. (Ảnh: Soha)

Trước đó, Người Lao Động đưa tin, khoảng 13h ngày 29/3, trên đường 359C (đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Tp.Hải Phòng), khi tài xế Đỗ Văn Tiến (sinh năm 1977, trú tại huyện Thuỷ Nguyên) đang điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo.

Đúng lúc xe chạy đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình) thì bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ôtô, ngay trước đầu xe tải do tài xế Tiến điều khiển. Dù quá bất ngờ, song tài xế Tiến vẫn kịp đánh lái tránh 2 nữ sinh ngã trên làn đường ôtô.

Tuy nhiên, cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ôtô đỗ bên đường, gồm 1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota, trước khi bị lật ngang. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, gẫy 2 xương sườn.

Hoàng Minh