Liên quan đến việc Chủ tịch xã bị bắt quả tang quan hệ bất chính với nữ chủ tịch hội phụ nữ ngay tại trụ sở. Luật sư nói rằng hành vi trên của 2 cán bộ chỉ là hành động sai trái về đạo đức. Nhưng dưới góc độ pháp lý, hành vi trên chưa đủ yếu tố cấu thành hành vi vi phạm chế độ một vợ một chồng. Về việc làm vỡ cửa phòng trụ sở UBND xã của chồng bà H. để quay clip làm bằng chứng thì luật sư nói rằng, trường hợp này đã gây thiệt hại tài sản tài sản công, trường hợp thiệt hại tài sản đủ cấu thành tội phạm hình sự người này có thể bị khởi tố.

Theo báo chí trong nước đòng loạt đưa tin, chiều 12/6, người nhà bà H. (Chủ tịch Hội phụ nữ xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) phát hiện người phụ nữ này và ông Trương Văn Gương (Chủ tịch UBND xã) quan hệ bất chính trong căn phòng khóa trái cửa tại trụ sở UBND xã.

Chồng bà H. đã đập cửa kính, quay clip làm bằng chứng. Theo nội dung đoạn clip cho thấy, khi phát hiện vợ mình là bà H. đang ở trong phòng với ông Gương. trong tình trạng “không mặc quần áo”, người chồng đã mở cửa nhưng bị khóa trong, buộc người này phải đập kính để quay clip. Thời điểm trên, ông Gương. và bà H. được cho là đang trong tình trạng không mặc quần áo…

Khi sự việc xảy ra, Công an có mặt tại hiện trường đã niêm phong toàn bộ căn phòng nơi mà ông Gương và bà H. cùng ở trước đó và cũng niêm phong cả điện thoại của người quay clip.

Luật sư nói chỉ sai trái về đạo đức, nhưng góc độ pháp lý thì chưa đủ yếu tố cấu thành hành vi vi phạm

Liên quan đến sự việc trên, trên báo Zing, luật sư Quách Thành Lực (Giám đốc Công ty Luật Pháp trị) đánh giá đây là hành động sai trái về đạo đức, lối sống, vượt luân thường đạo lý trong lĩnh vực hôn nhân gia đình và cần bị lên án. Tuy nhiên, dưới góc độ pháp lý, hành vi này chưa đủ yếu tố cấu thành hành vi vi phạm chế độ một vợ một chồng.

Tuy nhiên, với việc vi phạm về đạo đức, lối sống, 2 cán bộ này có thể bị xử lý kỷ luật theo quy định nội quy của cán bộ, công chức, viên chức và tuỳ theo mức độ để xử phạt.

Về hành vi đạp vỡ cửa phòng trụ sở UBND xã của chồng bà H., luật sư nhìn nhận hành vi này đã gây thiệt hại vật chất đối với tài sản công. Trường hợp thiệt hại tài sản đủ cấu thành tội phạm hình sự, người này có thể bị khởi tố về tội Hủy hoại tài sản. Còn không, người nhà bà H. sẽ phải bồi thường thiệt hại, thanh toán chi phí sửa chữa cửa kính cho UBND xã.

Có thể bạn quan tâm: