Một trưởng công an xã ở Bắc Giang bị điều tra dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến nghi án hứa xin việc với giá 350 triệu đồng nhưng không thành nên bị nạn nhân phanh phui sự việc.

Tối 6/1, ông Đỗ Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang), cho biết 2 ngày trước, công an huyện đã bắt tạm giam ông Hoàng Ngọc Minh (41 tuổi, Trưởng công an xã) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, báo Zing đưa tin.

Theo cơ quan chức năng, năm 2015, ông Minh với danh nghĩa là Trưởng công an xã Nghĩa Trung, nhận xin việc vào ngành công an cho con của một người cùng xã với giá 350 triệu đồng, và hứa chắc chắn rằng nếu không thành công sẽ hoàn lại tiền.

Theo báo VnExpress, ông Minh nhận hai lần với tổng số tiền là 300 triệu đồng và hứa trong hai năm sẽ lo cho con gái anh Luyến vào ngành. Khi nào xong việc anh ta sẽ nhận nốt 50 triệu đồng.

Nhưng đến nay đã được ba năm vẫn không “chạy” được việc, tiền được ứng trước cũng không hoàn trả nên ông Luyến phanh phui sự việc.

Theo Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung, ông Minh trước đó chưa để xảy ra lỗi lớn tương tự. Vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)