Rạng sáng nay (4/4), nhà kho chứa hàng nghìn tấn nguyên liệu của Công ty TNHHA Khoa học Kỹ thuật Texhong Ngân Long (khu công nghiệp Hải Yên, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) bỗng nhiên bốc lửa cháy ngùn ngụt. Lực lượng cứ hỏa đã huy động nhiều xe cứu hỏa đến nhưng công tác khống chế đám cháy vẫn rất khó khăn.

Lửa bùng phát tại nhà kho thuộc Phân xưởng số 4 của công ty, nơi đang chứa khoảng 4.000 tấn nguyên liệu, hàng hóa. Lực lượng cứu hỏa tại chỗ của công ty đã cố gắng dập lửa nhưng không thành, đám chán mỗi lúc lan rộng hơn vì toàn những vật liệu dễ cháy.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Lực lượng phòng cháy chữa cháy của thành phố đã huy động 5 xe cứu hỏa, 3 máy xúc đến hiện trường. Họ đã phải tiến hành đào đất, khoanh vùng không để đám cháy cháy lan sang khu vực bên cạnh.

Đến 7h sáng nay, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch TP Móng Cái cho biết, đám cháy đang từng bước được khống chế.

Kinh hoàng nhìn lửa cháy thiêu trụi nhà xưởng công ty FDI lớn nhất Quảng Ninh
Ảnh: TTXVN

Ban đầu, cơ quan chức năng xác định không có thiệt hại về người. Hiện chưa xác định được nguyên nhân vụ cháy cũng như mức độ thiệt hại về tài sản. Tuy nhiên, toàn bộ khu vực nhà xưởng bị đổ sập, tất cả trang thiết bị bị lửa thiêu rụi.

Nhà máy sản xuất sợi của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long thuộc Tập đoàn Texhong (Hồng Kông- Trung Quốc), xây dựng trên diện tích 40 ha tại Khu công nghiệp Hải Yên với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD, có quy mô gồm 6 xưởng sợi với tổng công suất gần 140 ngàn tấn/năm.

Đây là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đầu tiên được tỉnh Quảng Ninh cấp giấy chứng nhận đầu tư sau Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh 2012 và là dự án FDI có tổng mức đầu tư lớn nhất của tỉnh.

Trước đó vào đêm ngày 2/4, một vụ cháy cũng đã xảy ra trên địa bàn phường Cao Xanh, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh khiến 4 người trong gia đình phải nhập viện.

Thế Tam