3 nam thanh niên Quảng Nam thông đồng với nhau, dùng hình thức bán xe máy giá rẻ trên Zalo, để lừa và chiếm đoạt 3,9 tỷ đồng của người bị hại.

Zing đưa tin, ngày 9/2, Cơ quan chức năng huyện Phước Sơn, Quảng Nam tạm giữ Trần Văn Hội, Lê Trung Dũng và Bùi Ngọc Vũ (cùng 21 tuổi, người địa phương) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả giấy tờ của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, cuối tháng 1 vừa qua, Cơ quan chức năng huyện Phước Sơn tiếp nhận đơn trình báo của ông T.V.V. (49 tuổi, trú xã Phước Đức, huyện Phước Sơn) về việc bị kẻ gian thông qua việc sử dụng zalo lừa đảo chiếm đoạt số tiền 31 triệu đồng.

Sau một thời gian điều tra, đến ngày 7/2, Cơ quan chức năng các huyện Phước Sơn, Duy Xuyên và Hội An đã bắt giữ được Hội, Dũng và Vũ.

Theo báo Đại Đoàn Kết, tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, từ tháng 10/2020 Bùi Ngọc Vũ đã dùng mạng xã hội zalo, quảng cáo về những thông tin liên quan đến mua bán xe máy giá rẻ. Sau đó đối tượng này chuyển thông tin cho Dũng và Hội để làm giả giấy tờ và hợp thức hoá giao dịch.

Từ khi phạm tội đến nay, nhóm này đã giao dịch qua ngân hàng số tiền 3,9 tỷ đồng. Theo cơ quan chức năng, 3 thanh niên trên còn làm giả hơn 100 giấy đăng ký xe máy để lừa đảo và cho vay lãi nặng.