Thấy vườn keo tươi tốt, Lê Văn Hùng (26 tuổi ở Hà Tĩnh) đã tự nhận là chủ rồi thỏa thuận bán cho một người đàn ông lấy gần 9 triệu đồng.

Ngày 14/10, Hùng, 26 tuổi, trú phường Kỳ Thịnh, bị Công an thị xã Kỳ Anh khởi tố, tạm giam 2 tháng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo điều 174 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo Báo Hà Tĩnh, vào lúc 11h, ngày 24/9, Hùng điều khiển xe mô tô đến địa bàn phường Kỳ Trinh, (TX. Kỳ Anh) thì nhìn thấy một vườn cây cây keo nằm phía bên trái đường, tầm 5 năm tuổi, đã đến độ có thể chặt bán nên nảy sinh ý định đi tìm người mua để lừa bán kiếm tiền.

Hùng điều khiển xe đi đến tổ dân phố Tây Yên, phường Kỳ Thịnh để dò hỏi, tìm người mua keo. Sau đó, đối tượng gặp được ông Dương Đình Huề (55 tuổi, trú cùng phường) là người chuyên thu mua cây keo.

Với chiêu thức đang cần gấp tiền muốn bán nhanh, bán rẻ, Hùng đã dễ dàng đưa ông Huề vào bẫy. Thậm chí, Hùng còn thản nhiên đưa ông Huề lên tận vườn keo để tận mắt xem cây.

Sau đó, ông Huề đã đồng ý mua số cây keo nói trên với giá 8,8 triệu đồng. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Hùng đến gặp ông Huề nói: “Vườn cây tràm nhà cháu trồng nằm dưới đường điện 500KV đang thuộc diện đền bù, bác chờ họ đo xong để gia đình kiếm ít tiền đền bù đã rồi cắt sau”. Ông Huề nghe hợp tình, hợp lý nên dễ dàng đồng ý.

Tuy nhiên khi ông Huề đưa người đến chặt cây thì mới phát giác đây không phải vườn keo của Lê Văn Hùng mà là của một người khác.

Ông Huề liên tục gọi điện cho Hùng để hỏi rõ vụ việc nhưng đối tượng này không hề nghe máy. Nghi mình đã bị lừa nên ông Huề mới làm đơn tố cáo Lê Văn Hùng.

Tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài cá nhân nên đã nảy sinh ý định lừa đảo.