Ngày 26/4, Công an Tây Ninh đã bắt quả tang Lâm Thị Thảo và đồng bọn đưa nhiều phụ nữ xuất cảnh sang Malaysia để lừa bán vào các động mại dâm.

Ngày 24/4, Lâm Thị Thảo (27 tuổi, ngụ xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu, Tây Ninh) đã bị bắt tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục xuất cảnh, đưa 3 cô gái gồm, H.T.Q.G (18 tuổi), N.T.B.T (30 tuổi, cùng trú tại huyện Tân Biên, Tây Ninh) và N.T.N.Th (25 tuổi, Đồng Tháp) sang Malaysia.

Thảo khai nhận, năm 2015, Thảo sang Malaysia sinh sống bằng nghề tiếp viên trong quán bar, karaoke để hưởng tiền “bo” của khách và trực tiếp bán dâm.

Đầu năm 2017, chủ quán bar người bản địa tên A Lìn mách nước cho Thảo lừa các cô gái Việt Nam đưa sang Malaysia làm tiếp viên và bán dâm.

Từ tháng 3/2017, Thảo dụ dỗ các cô gái sang Malaysia làm tiếp viên nhà hàng với mức lương cao 9 triệu đồng/tháng trở lên. Khi đưa những phụ nữ này đến Malaysia, Thảo lập tức bán cho A Lìn để đưa vào hoạt động mại dâm.

Đến khi bị bắt, Thảo đã bán được 16 phụ nữ ở Tây Ninh và các tỉnh Đồng Tháp, Bạc Liêu…

Để mở rộng đường dây, Thảo còn móc nối với chị ruột là Lâm Thị Hiếu (29 tuổi) và người dì tên Trần Kim Huyền (43 tuổi, ngụ huyện Tân Châu) “săn” tìm các “con mồi”.

Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh cũng đã triệt phá thành công đường dây mua bán phụ nữ sang Trung Quốc, bắt năm đối tượng, giải cứu ba nạn nhân và thu giữ một số tang vật liên quan vụ án. Đến khi bị bắt, các đối tượng đã bán trót lọt 9 phụ nữ sang Trung Quốc.

Ánh Tuyết