Cây cầu treo duy nhất nối trụ sở UBND xã Bản Hồ với thị trấn Sa Pa vừa bị lũ quét đánh sập lúc rạng sáng 24/6, khiến cho nhiều bản làng khu vực này bị cô lập.

Báo Lào Cai đưa tin, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 24/6, lũ quét xuất hiện tại xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Nước lũ tràn vào nhà của 20 hộ dân tại 2 thôn Bản Dền và La Ve, cuốn trôi nhiều tài sản.

Mưa lũ bất ngờ khiến cây cầu treo duy nhất nối 2 thôn trên đã bị đánh sập, 4 bản làng ở xã Bản Hồ bị cô lập. Đến 8 giờ 30 sáng cùng ngày, nước bắt đầu rút, người dân có thể di chuyển trên một số tuyến đường liên xã.

Cầu treo duy nhất vào xã Bản Hồ bị lũ quét đánh sập hoàn toàn. (Ảnh: Công Lý).

Trao đổi với Zing.vn, bà Trần Thị Lan Hương, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Sa Pa, cho biết trận mưa lũ không gây thiệt hại về người nhưng làm hư hỏng tài sản và ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân.

Bà Hương cũng thông tin thêm, đây là lần đầu tiên có trận lũ quét lớn xảy ra tại 2 bản làng này do mưa lớn cục bộ trong 1 giờ. Hiện nhà chức trách địa phương đang lên phương án giúp người dân phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại.

Thống kê nhanh sau trận lũ quét cho thấy, lũ đã cuốn trôi ba ôtô và nhiều tài sản của 17 hộ dân địa phương, trong đó thôn Bản Dền bị nặng nhất 13 hộ, thôn La Ve có 3 hộ. Đây là địa phương có đồng bào dân tộc Tày sinh sống lâu đời tại xã Bản Hồ.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đưa tin, hiện mưa lớn vẫn đang tiếp diễn tại các tỉnh Lai Châu, Bắc Ninh và Bắc Giang.

Cần đề phòng có lũ quét, sạt lở và ngập úng cục bộ xảy ra tại các khu vực trên. Theo đó, mưa lớn ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 25/6, thời gian mưa tập trung vào sáng và đêm.

Thanh Thanh (tổng hợp)