Cầu tạm nối đảo Bình Lập với trung tâm TP. Cam Ranh bị gãy do mưa lớn kéo dài, khiến người dân phải đi đường biển vào đất liền.

Trên báo VnExpress, ngày 21/10, ông Nguyễn Văn Kết (Chủ tịch xã Cam Lập, TP. Cam Ranh) cho biết, cầu tạm bắc qua suối Nước Ngọt bị gãy chiều cùng ngày, sau khi nước lũ chảy xiết cuốn trôi đất đá phía dưới chân cầu.

Cầu bị gãy được làm bằng khung sắt, mặt lát gỗ rộng hơn một mét, dài khoảng 40 m để kết nối hơn 1.000 người dân trên đảo Bình Lập (rộng hơn 110 hecta) với trung tâm xã Cam Lập và TP. Cam Ranh.

Đường qua bán đảo Bình Lập (TP. Cam Ranh) bị sập cầu kiên cố vào năm ngoái nhưng chưa được xây dựng, trong khi cầu tạm đã bị gãy (ảnh: Dân Trí).

Chủ tịch xã Cam Lập cho hay: “Giờ bà con đi qua cầu tạm cũng không được và xã cũng đã có báo cáo TP. Cam Ranh xin sửa chữa cầu tạm trong thời gian sớm nhất”.

“Cầu bị gẫy trụ ở chính giữa, chỉ còn 2 đầu thôi. Chúng tôi yêu cầu dân không được đi qua cầu đó, bố trí phương tiện ca nô cho dân đi”, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch TP. Cam Ranh thông tin, theo VOV.

Báo Dân Trí cho biết, hiện nay người dân, giáo viên qua bán đảo Bình Lập phải đi thuyền hoặc đi bè qua khu vực này. Đây là chiếc cầu tạm được TP. Cam Ranh bố trí 1,5 tỷ đồng xây dựng, sử dụng từ tháng 2/2019 đến nay, sau khi cầu kiên cố bị sập vào mùa mưa năm ngoái.