Trước đó, sáng 19/9, 27 người lao động trên từ Trà Vinh và các tỉnh Kiên Giang, Vĩnh Long (quê ở Ninh Thuận, Bình Thuận, Thanh Hóa), vẫn bám trụ tại hàng hiên của một cửa hàng bán xe máy ven QL1, thuộc Thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Nguyên nhân là ngày 17/9, họ bị chốt kiểm soát dịch tỉnh Long An chặn lại trên QL1 không cho qua.

Liên quan vụ việc trên, sáng 20/9, ông Phạm Tấn Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết trên báo Thanh Niên, ông cho hay, tỉnh Long An đang phối hợp với các tỉnh, thành phố kiểm soát chặt chẽ tại các địa bàn giáp ranh, không để người dân tự ý rời tỉnh, thành phố nơi đang thực hiện giãn cách xã hội để về quê.

Các trường hợp trên khi đến địa bàn Long An, các cơ quan chức năng của tỉnh liên hệ đến các tỉnh, thành phố trong lộ trình di chuyển hoặc địa phương nơi đến thì các tỉnh, thành phố chưa cho phép di chuyển vào địa bàn do chưa đảm bảo kế hoạch di chuyển, đưa đón.

Về 27 công dân đang bị kẹt lại tại hàng hiên một cửa hàng xe gắn máy ven QL1, thuộc địa bàn TT.Tân Hiệp, H.Châu Thành, Tiền Giang, trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo tỉnh Long An cho biết, ngành chức năng tỉnh Long An đã liên hệ với phía TP.HCM và được thông tin TP.HCM không cho người ngoài di chuyển vào địa bàn ít nhất đến hết ngày 30/9 vì đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Do đó, nếu Long An cho 27 công dân này vào địa bàn thì họ cũng không thể tự di chuyển vào TP.HCM để tiếp tục về quê nhà. Vì vậy, nếu phía tỉnh Tiền Giang có tổ chức thành đoàn để đưa 27 công dân này về quê thì Long An mới phối hợp được.

Trong khi đó, phía chính quyền tỉnh Tiền Giang cho biết, vẫn đang liên hệ với các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long, Kiên Giang… nơi 27 người này xuất phát để tạo điều kiện cho họ quay trở lại.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Theo Tuổi trẻ, tính đến sáng 19/9, Long An đã có 30.366 ca nhiễm COVID-19 và 409 vùng đang cách ly y tế vì COVID-19.

Có thể bạn quan tâm: