Ngày 23/4, khoa cấp cứu bệnh viện huyện Nhà Bè (TP.HCM) cho biết, bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho hơn 300 công nhân làm việc ở công ty túi xách Simone (KCN Long Hậu, Long An) trong tình trạng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy… theo VNE đưa tin.

Hơn 300 người có triệu chứng bất thường sau bữa cơm tối

Trong số hơn 300 công nhân ngộ độc, có 2 bệnh nhân đang mang thai phải chuyển sang khoa sản của bệnh viện Nhà Bè để tiếp tục theo dõi.

Do số lượng bệnh nhân đông gay quá tải, Sở Y tế đã điều động một số bệnh viện khác tiếp ứng. Nhiều công nhân chuyển sang bệnh viện quận 7, bệnh viện 115 và bệnh viện Nguyễn Tri Phương, đồng thời tăng cường y bác sĩ hỗ trợ bệnh viện huyện Nhà Bè.

Nằm tại phòng cấp cứu, một công nhân cho biết, trong bữa ăn cơm chiều với thịt gà và cải luộc vào ngày 22/4, mọi người đều cảm thấy thịt gà và cải có mùi khó chịu, nhiều người còn không thể ăn được nữa. Sau đó ít phút thì hàng loạt công nhân có triệu chứng bất thường, người ôm bụng, người nôn ói liên tục.

Một công nhân khác cho biết, chị và nhiều công nhân thấy mình không có triệu chứng gì sau bữa ăn, nên mọi người đi về nhà, nhưng tối đó lại bị đau bụng và tiêu chảy liên tục, đến khi không chịu được nữa thì ngất xỉu.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Thơ – Giám đốc bệnh viện huyện Nhà Bè, do lượng bệnh nhân quá đông, bệnh viện quá tải nên nhiều công nhân phải nằm tạm dưới nền, hành lang. Nhiều bệnh nhân phải chuyển sang các bệnh viện gần đó điều trị. Hiện, hơn 100 công nhân đã được xuất viện. Riêng 2 trường hợp ngộ độc khi đang mang thai được theo dõi đặc biệt.

Ngộ độc thực phẩm?

Theo nhận định ban đầu, nhiều khả năng đây là một vụ ngộ độc tập thể do cùng sử dụng loại thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Hiện Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Long An đã tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu thức ăn được lưu tại công ty trên mang đi xét nghiệm nhằm xác định rõ nguyên nhân của vụ việc.

Cũng trong ngày 23/4, theo báo Lao Động đưa tin, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận gần 60 ca cấp cứu là công nhân của Công ty TNHH túi xách Simone (tại KCN Tân Hương, huyện Châu Thành, Tiền Giang).

Các công nhân này cũng nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy…

nd
Các công nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế. (Ảnh: laodong)

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, từ tối ngày 7/4 cho đến sáng ngày 8/4, bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Chương (Hà Nội) đã tiếp nhận đến 107 ca công nhân nhập viện có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài.

Bệnh viện cho biết, tất cả 107 bệnh nhân đều là công nhân của Công ty TNHH thời trang Star của Singapore ở khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội. Trong đó, 8 ca có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, 99 ca có biểu hiện rối loạn tiêu hóa. Hiện Chi cục An toàn Thực phẩm huyện Chương Mỹ đã lấy mẫu thức ăn kiểm nghiệm và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Xem thêm: Ngộ độc thực phẩm – vấn nạn đáng cảnh báo!

TBI, Bạch Liên tổng hợp