Văn phòng UBND tỉnh Long An khẳng định, chưa cho phép thu phí dự án BOT đường tỉnh (ĐT) 830, dù là “thu thử”. Phía chủ đầu tư dự án cũng nói, chỉ chuẩn bị để chạy thử hệ thống thu phí.

Liên quan đến dự án thu phí BOT lần đầu tiên của tỉnh Long An, ngày 12/4, ông Mai Văn Nhiều, Chánh văn phòng UBND, kiêm người phát ngôn tỉnh này cho biết, lãnh đạo Long An chưa cho phép chủ đầu tư dự án “xây dựng, cải tạo tuyến ĐT 830 đoạn từ cầu An Thạnh (huyện Bến Lức) tới thị trấn Đức Hòa” thu phí.

Thậm chí, ông Nhiều nhấn mạnh, ngay cả khi chủ đầu tư “thu phí thử” như báo giới đưa tin cũng chưa được phép.

Ông Mai Văn Nhiều (đứng)- Chánh VP UBND tỉnh Long An. (Ảnh: Trí Đoàn)

Ông Nguyễn Văn Cường, Giám đốc công ty Băng Dương, chủ đầu tư dự án nói, tới đây chỉ kiểm tra, chạy thử nhằm nghiệm thu một trong các hạng mục của dự án này là hệ thống điều hành tại 2 trạm thu phí.

Với thời gian dự kiến 30 ngày, việc chạy thử hệ thống thu phí này sẽ giúp cho chủ dự án có đánh giá chính xác việc vận hành hệ thống cũng như tiếp nhận ý kiến của người dân, doanh nghiệp nằm trong vùng dự án.

Ông Cường cũng nhấn mạnh, sẽ chỉ thu phí khi UBND tỉnh Long An chính thức “duyệt”.

Long An chưa cho phép thu phí BOT đường tỉnh 830
Trạm thu phí trên tuyến đường ĐT 830. (Ảnh: Trí Đoàn)

Dự án xây dựng, cải tạo tuyến ĐT 830 được UBND tỉnh Long An phê duyệt năm 2016 với tổng mức thầu là 1.079 tỷ đồng. Công trình dài gần 24 km, có 8 cây cầu xây mới, thiết kế 4 làn xe hỗn hợp.

Dự án được giao cho liên doanh nhà đầu tư là công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Băng Dương thực hiện theo hình thức BOT.

Hiện nay, mặc dù hầu hết các hạng mục công trình đã hoàn thành và đưa vào khai thác, dự án này vẫn chưa được các cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu, đánh giá chất lượng.

Cách đây ít ngày, đại diện chủ đầu tư có thông tin rộng rãi sẽ bắt đầu “thu phí thử” từ ngày 15/4 tới. Tuy nhiên, dự định này đã bị tỉnh Long An “tuýt còi”.

Thế Tam