Mưa lớn kèm theo gió giật mạnh làm cây xanh bật gốc ngã đè trúng 2 mẹ con đang chạy xe máy ngang qua. Sự việc khiến cháu bé 8 tuổi nhập viện nhưng không qua khỏi. Người mẹ bị thương gãy chân đang được điều trị.

Theo báo Zing đưa tin, ngày 14/10, bà Lê Kim Thủy, Phó bí thư xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành (Long An) cho biết, đã đến thăm và chia buồn với một gia đình có hai mẹ con bị cây bật gốc đè thương vong.

Bà Thuỷ cho hay, lúc 16h ngày 13/10, trong lúc trời mưa to, bà Nguyễn Thị Thúy Nga (41 tuổi, ngụ xã Dương Xuân Hội) chạy xe máy chở con trai là Lê Nguyễn Bảo Ngọc (8 tuổi, học lớp 2) trên đường đi học về nhà.

Khi đến gần trụ sở Công an huyện Châu Thành, một cây xanh bên đường bật gốc, đổ xuống đường. Cây đè trúng xe máy khiến bà Nga và con trai bị thương nặng.

Cả hai được người dân đưa vào Bệnh viện huyện Châu Thành cấp cứu nhưng Ngọc đã tử vong, bà Nga bị gãy chân.

Ảnh chụp màn hình NLĐ.

Tương tự, theo báo Người lao Động, thời gian gần đây, sáng 21/9 một cây đa hơn 200 tuổi ở phường Trương Quang Trọng (TP. Quảng Ngãi) bất ngờ bật gốc, đè chết 1 người đi đường.

Nạn nhân là bà Phan Thị Diện (55 tuổi, ngụ huyện Sơn Tịnh). Sáng sớm, nạn nhân đến chợ Hàng Rượu (phường Trương Quang Trọng) lấy cá về chợ Tịnh Phong để bán. Trên đường về đi ngang khu vực đường Nguyễn Văn Linh thì gặp nạn.

Cây đa này đã hơn 200 năm tuổi, thuộc dạng cây “khủng” trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và chưa được công nhận là cây di sản.

Có thể bạn quan tâm: