Vụ việc nữ nhân viên ở Bình Phước lấy trộm hơn 2.300 nhẫn vàng trị giá gần 10 tỷ đồng mới đây đã gây xôn xao dư luận. Ngày 18/9, Công an TP. Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết đang tạm giữ hình sự Lương Thị Nhung để điều tra hành vi trộm cắp tài sản. 

Theo Doanh Pháp Luật Bạn Đọc, Nhung vào làm việc tại tiệm vàng Kim Hương 1 từ năm 2016, bắt đầu từ cuối năm 2018, lợi dụng sơ hở của tiệm vàng, Nhung đã tìm cách lấy trộm vàng, mỗi lần một ít rồi nhờ người khác đi bán hoặc cầm cố tại các tiệm vàng khác nhau trên các địa bàn TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú.

Trao đổi với báo Thanh niên, ông L.H.K – đại diện tiệm vàng Kim Hương 1 (TP. Đồng Xoài, Bình Phước), cho biết đã khai báo với Cơ quan CSĐT Công an TP. Đồng Xoài số lượng vàng đã bị mất trước đó.

Ông L.H.K. chính là người báo với công an xung quanh nghi vấn nữ nhân viên Lương Thị Nhung (28 tuổi, ngụ P. Tân Thiện, TP. Đồng Xoài) lấy trộm vàng của tiệm.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Theo ông L.H.K., qua thống kê, tiệm đã xác định có khoảng 2.386 chiếc nhẫn bị mất, nhiều nhẫn có trọng lượng lớn, tổng số tài sản bị mất gồm 259 lượng vàng, trị giá hơn 9,6 tỉ đồng.

Cũng theo ông K., nữ nhân viên Lương Thị Nhung đã làm tại tiệm vàng Kim Hương 1 được hơn 4 năm nay, tính tình hiền lành, hầu như từ khi làm việc đến nay Nhung chưa từng nghỉ làm. “Cũng có khả năng Nhung sợ nếu nghỉ làm sẽ phải bàn giao hàng cho người khác vào kiểm hàng, dễ bị phát hiện”, ông K. nhận định.

Liên quan đến việc quản lý tài sản, theo ông K., do 2 năm qua tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, công việc nhiều, phải chạy lo nhiều thứ nên có đôi chút lơ là. “Việc kiểm soát được giao lại cho bộ phận khác nên có thể đã xảy ra sai sót…”, ông K. nói.

Ảnh chụp màn hình.

Theo tin trên báo Dân Việt, khi bị bắt giữ, Nhung đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nhung khai nhận việc mình đã nhiều lần lấy trộm vàng tại cửa tiệm, tuồn ra bên ngoài.

Theo lời khai của Nhung, từ tháng 8/2020 đến ngày 16/9/2021 đã rất nhiều lần trộm vàng tại quầy mình quản lý. Mỗi lần lấy từ 5 đến 8 chiếc, tổng cộng đến nay là 2.380 chiếc nhẫn vàng 18k.

Sau khi lấy trót lọt, Nhung mang vàng về nhà đưa cho chồng là Đoàn Minh Phụng. Sau đó chồng của Nhung đã nhờ nhiều người quen bán giúp hoặc đi cầm cố để lấy tiền đầu tư “tiền trên mạng”. 

Ghi nhận của Dân Việt, khai với cơ quan điều tra, Nhung cho hay dù thấy việc đầu tư của chồng là không phù hợp nhưng “không dứt ra được”. Vì thế đối tượng tiếp tục lấy cắp nữ trang trong thời gian dài để chồng mang đi bán lấy tiền đầu tư “tiền ảo”, hy vọng một ngày sẽ gỡ lại vốn.

Đến thời điểm hiện tại, Nhung không biết chính xác tổng số tiền chồng đã đầu tư vào tiền ảo là bao nhiêu.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Bên cạnh đó, khi khám xét nơi ở của Lương Thị Nhung tại phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, lực lượng công an phát hiện hơn 50 chiếc nhẫn bằng kim loại màu vàng và hơn 30 nhẫn vàng thật; hơn 2.000 giấy in tem vàng, 350 giấy biên nhận, hợp đồng cầm đồ tại nhiều cửa tiệm cầm đồ trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Mỗi biên nhận cầm đồ từ 3-20 triệu đồng được lưu lại từ cuối năm 2018 đến nay.

Lực lượng công an đã thu giữ tất cả tang vật để điều tra làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản” của Lương Thị Nhung.

Hiện tại, công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc. 

Có thể bạn quan tâm: