Những ngày qua, người dân huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng bàn tán xôn xao về vụ gia đình ông Nguyễn Văn Liệt (59 tuổi; ngụ ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung) tổ chức đám tang giả cho bà Trần Thị Tuyến (56 tuổi, vợ ông Liệt).

Liên quan đến vụ việc trên, theo báo Tuổi Trẻ, sáng 1/4, đại tá Phan Văn Ứng – phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, vẫn đang tạm giữ bà Tuyến và những người liên quan để làm rõ việc tổ chức đám tang giả.

“Bà Tuyến lúc thì khai giận chồng nên làm đám tang giả để xem người thân phản ứng ra sao, lúc bà khai giả chết để những người có quan hệ tiền bạc đến viếng tỏ thái độ thế nào. Chúng tôi đang tiếp tục xác minh”, đại tá Ứng cho biết.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Như báo Lao Động đưa tin, trước đó 29/3, ông Liệt tổ chức đám tang cho vợ là bà Tuyến. Cáo phó gia đình ghi bà Tuyến qua đời vào ngày 27/3.

Gia đình ông L. cho biết, “bà Tuyến chết tại thị xã Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp), sau đó thi thể được chở về nhà làm đám tang”.

Nghi vấn thi thể bà Tuyến được chở về từ vùng dịch (giáp biên giới Campuchia), Công an huyện Cù Lao Dung phối hợp cùng tổ phòng, chống dịch COVID-19 của huyện tiến hành phun thuốc khử trùng nơi làm đám tang.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Đồng thời, ngành chức năng cũng kiểm tra quan tài theo quy định về phòng chống dịch. Khi mở nắp quan tài, cơ quan chức năng phát hiện trong quan tài không có thi thể của bà Tuyến, mà có nhiều nhánh hoa huệ, cùng 3 bao cát.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Cù Lao Dung phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, thu giữ đồ vật, tài liệu có liên quan.

Một hàng xóm của bà Tuyến cho biết có khả năng bà này nợ nần nhiều, không có khả năng trả nợ nên giả làm đám tang để lánh mặt chủ nợ.

“Tui thấy cũng lạ, đám tang bà Tuyến chẳng thấy ai khóc. Nhưng nghĩ tình lối xóm, tui cũng đi cúng viếng cho tròn nghĩa tử nghĩa tận”, người này chia sẻ.

Ông Võ Thanh Quang, chủ tịch huyện Cù Lao Dung cho biết, bà Tuyến có dấu hiệu lừa đảo, tổ chức đám tang nhận tiền phúng điếu. Vụ việc đang được Công an huyện Cù Lao Dung điều tra.

Có thể bạn quan tâm: