Không có tiền tiêu xài, sáng 12/10, Nguyễn Lâm đã rủ bạn là Đặng Phúc Công về nhà sát hại mẹ đẻ của mình cướp tài sản mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

Liên quan đến vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra ở Phú Yên chiều 13/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Lâm (18 tuổi, ngụ phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) và Đặng Phúc Công (14 tuổi, ngụ xã Bình Ngọc, TP. Tuy Hòa, Phú Yên) để điều tra về hành vi giết người.

Nguyễn Lâm được xác định là nghi phạm chính liên quan đến vụ án mạng nghiêm trọng khiến một người phụ nữ thiệt mạng vào sáng ngày 12/10 vừa qua. Nạn nhân trong vụ án không ai khác lại là chính là mẹ đẻ của nghi phạm là bà Trần Thị Thu Liễu (54 tuổi).

Ảnh chụp màn hình CAND.

Theo thông tin trên báo Công an Nhân dân, Nguyễn Lâm khai nhận chỉ vì cần tiền tiêu xài, khoảng 6h sáng ngày 12/10, gã rủ Công về nhà mình để giết bà Liễu, cướp đoạt tài sản.

Lâm điều khiển xe máy chở Công từ phường Hòa Hiệp Bắc về phường Hòa Hiệp Trung. Nghe tiếng gõ cửa, bà Liễu bước ra mắng Lâm rồi đi xuống bếp đánh răng. Bất ngờ Lâm rút con dao Thái Lan mang theo đâm bà Liễu nhiều nhát khiến nạn nhân gục ngã.

Khi Lâm gây án, Công dùng tay đè vai nạn nhân, sau đó bọn chúng lần lượt lấy áo thun móc trên tường nhà bếp và sợi dây thừng siết cổ bà Liễu đến chết. Lâm lục túi quần nạn nhân cướp đoạt 3,2 triệu đồng, 1 điện thoại di động và tháo luôn đôi hoa tai bằng vàng. Trước khi tẩu thoát khỏi hiện trường, Lâm và Công dội nước, tẩy rửa vết máu trên nền nhà, bấm khóa cửa gian bếp và thả sập chốt khóa cửa chính.

Ông Nguyễn Chưng (chồng bà Liễu) đau đớn trước sự ra đi của vơ mà hung thủ lại là chính con ông (ảnh: Minh Hằng/Người lao động).

Khi Lâm chở Công đến bán đôi hoa tai tại một tiệm vàng ở chợ Hòa Hiệp Trung để lấy 360.000 đồng thì xe máy bị hỏng, phải gửi vào tiệm sửa chữa gần nơi bán vàng rồi kêu xe taxi chở đến quán Suối Đá ở phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa để ăn sáng, uống cà phê.

Gần trưa, Lâm và Công về lại khu phố Phước Lâm, phường Hòa Hiệp Bắc trả phòng trọ cũ để chuyển đến nơi thuê trọ mới ở cùng địa bàn. Bọn chúng thản nhiên ăn nhậu tại phòng trọ mới thuê, 18h tối mới rủ nhau ra TP. Tuy Hòa tiếp tục ăn nhậu đến hơn 20h đêm thì bị bắt giữ.

Mẹ nhọc nhằn chín tháng mười ngày, mang nặng đẻ đau, rồi mang chúng ta đến thế giới này. Cha mẹ đã cho ta sự sống, cho ta cất tiếng khóc đầu đời, dắt ta qua những bước chập chững đầu tiên, để ta có được nụ cười, rồi lại dạy ta bập bẹ từng từ từng câu.

Cha mẹ vất vả nuôi chúng ta khôn lớn, cho chúng ta ăn học thành người,vv… âm thầm dõi theo cho đến khi nhắm mắt xuôi tay.

Bạn suy nghĩ như thế nào về sự việc trên?