Liên quan đến vụ việc phát hiện một thi thể nam giới trong bao tải dưới ao trên địa bàn xã Trung Tú (huyện Ứng Hoà, Hà Nội) hôm 13/8. Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ứng Hòa đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Giết người, cướp tài sản”, tạm giữ hình sự đối với Vương Văn Đoàn.

Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Trung Đ. (SN 1982; cùng trú thôn Dũng Cảm).

Theo lời khai của Đoàn, tháng 7/2021, đối tượng “cắm” sợi dây chuyền bạc cho anh Đ. vay số tiền 4 triệu đồng. Do không muốn trả tiền và muốn lấy lại sợi dây chuyền, đồng thời muốn chiếm đoạt thêm tiền nên đối tượng gọi điện cho anh Đ., nói muốn cầm cố chiếc xe máy của mình để chuộc lại sợi dây chuyền bạc và vay thêm tiền.

Sau khi thỏa thuận xong, Đoàn điều khiển xe máy Honda Air Blade, màu trắng, BKS 29Y2-608.84, đi đến đầu xóm gặp anh Đ. và nhờ anh này chở về nhà Đoàn để tiện giao dịch. Đến nơi, đối tượng đưa anh Đ. đi sâu vào bên trong trang trại. Tại đây, anh Đ. đồng ý việc “cắm” xe 25 triệu đồng, nhưng trừ 4 triệu đồng chuộc dây chuyền đã cầm cố trước đó và cắt “phế” 8 trăm nghìn đồng.

Sau đó, anh Đ. đưa 20,2 triệu đồng cho Đoàn cùng sợi dây chuyền bạc, đồng thời, đối tượng thì đưa chìa khóa xe máy cho anh Đ. Vừa cầm tiền, Đoàn nói: “Sao cắt phế nhiều thế”, rồi hai bên cãi nhau gay gắt.

Khi anh Đ. lấy xe quay về, Đoàn rút con dao rựa để sẵn trong đống rơm, chém nạn nhân. Bị đánh bất ngờ, anh Đ. bỏ chạy được 2 bước thì bị đối tượng túm áo, giật ngã ngửa xuống đống gạch vụn trên nền đường.

Thấy nạn nhân hô “cướp! cướp!”, Đoàn đã dùng hai tay bóp miệng và dập đầu nạn nhân xuống đống gạch. Quá trình giằng co, cả 2 bị lăn xuống vệ sông. Đối tượng tiếp tục dìm nạn nhân cho đến khi không còn cử động được thì kéo sang bên khu vực ao cá rồi về nhà ngủ.

Đến chiều 10/8, người nhà anh Đ. tới trang trại của Đoàn hỏi thông tin nhưng đối tượng trả lời không thấy. Tối cùng ngày, do trời mưa lớn, đối tượng sợ thi thể anh Đ. sẽ nổi lên nên Đoàn đã giấu thi thể vào 2 miệng cống của trang trại.

Truóc đó báo Dân Trí đưa tin, ngày 11/8, gia đình anh Đ. đến Công an xã Trung Tú trình báo về việc anh rời khỏi nhà từ tối ngày 9/8 nhưng không về, gia đình không liên lạc được.

Công an xã Trung Tú đã phát đi thông báo truy tìm người mất tích nhưng chưa có kết quả. Đến tối 13/8, người dân phát hiện 1 bao tải nghi có thi thể bên trong dưới ao gần nhà nên đã nhanh chóng báo lên cơ quan công an.

Có thể bạn quan tâm: