Tối 28/11, nghi phạm Jeong In Cheol (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) bị công an TP.HCM tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”. Nghi phạm khai do nợ nần tiền bạc nên đã ra tay sát hại người bạn của mình Han Tong Duk (33 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) rồi phân xác bỏ vào túi nilon đặt trong vali, theo báo Pháp Luật và Bạn đọc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Jeong In Cheol là Giám đốc Công ty Creata Việt Nam, trụ sở tại số 24 đường số 3, khu dân cư Him Lam, KP5, P.Tân Hưng, Q.7, đây cũng là hiện trường vụ án. Nạn nhân là Han Tong Duk. Sau khi gây án, Jeong In Cheol rời khỏi hiện trường bằng ô tô hiệu KIA màu đen của nạn nhân.

Tại cơ quan công an, bước đầu nghi can Jeong In Cheol thừa nhận hành vi phạm tội. Do thất bại trong làm ăn, lâm vào tình thế túng quẫn và nảy sinh ý định cướp tài sản. Jeong In Cheol nhắm mục tiêu là người bạn đồng hương giàu có.

Ảnh chụp màn hình K14.

Chiều 26/11, Han Tong Duk đi ô tô đến gặp Jeong In Cheol tại ngôi nhà ở khu dân cư Him Lam. Tại đây, lợi dụng lúc người bạn không đề phòng, Jeong In Cheol đã ra tay sát hại nạn nhân bằng các vật dụng trong nhà.

Sau đó, nghi phạm dùng các vật dụng có sẵn để phân xác nạn nhân rồi cướp đi số tài sản giá trị hàng trăm triệu đồng. Trong đó có chiếc ô tô là phương tiện bỏ trốn.

Jeong In Cheol đã di chuyển nhiều điểm ở Sài Gòn rồi về quận 2 ẩn náu tại căn hộ ở chung cư cao cấp Masteri Thảo Điền.

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu