Ông Tô Hữu Tài (Phó giám đốc chi nhánh Agribank Hương Khê) – 1 trong 13 người tham gia bữa tiệc sinh nhật bằng thuốc lắc, thừa nhận có uống rượu và dùng ma túy tổng hợp.

Theo thông tin cơ quan điều tra cung cấp cho VnExpress ngày 24/12, nhà chức trách đang xác minh đầu mối cung cấp ma túy vào quán karaoke ở thị trấn Hương Khê.

Trước đó, tối ngày 21/12, Tô Hữu Tài cùng 12 người khác bị công an Hà Tĩnh bắt quả tang đang dùng ma túy trong tiệc sinh nhật tại quán karaoke Dubai (thị trấn Hương Khê). Trong 13 người bị bắt có 6 nam và 7 nữ, ngoài ông Tài là Phó giám đốc chi nhánh Agribank Hương Khê, một số người là giáo viên, kiểm lâm, cán bộ nhà nước…

Một số người tham gia tiệc ma túy. (Ảnh: A.C/VnExpress)

Ông Tài khai “có uống rượu và một viên ma túy tổng hợp”. 12 người còn lại đều có sử dụng và cơ quan điều tra đang xác định hàm lượng ma túy của mỗi người để có căn cứ xử lý.

Sau khi ông Tài bị bắt, lãnh đạo  Agribank Hà Tĩnh cho biết, đã bố trí nhân sự nhằm đảm bảo hoạt động ổn định tại chi nhánh Hương Khê. Lãnh đạo đơn vị này hứa, khi có kết luận chính thức từ công an sẽ đưa ra mức kỷ luật với ông Tài.

Vị này cũng cho biết, trong thời gian 10 năm làm tại chi nhánh Agribank Hương Khê, ông Tài khá chăm chỉ, không có “biểu hiện sa ngã”.

Tang vật thu giữ. (Ảnh: H. Dương/Zing)

Cũng liên quan đến vụ việc trên, chiều 24/12, ông Trần Đình Hùng – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê cho Báo Tiền Phong biết đã nhận được thông tin của 2 hiệu trưởng về việc đình chỉ công tác đối với nữ giáo viên và nữ kế toán dùng ma túy ở quán karaoke Dubai.

Hai người này là Trần Thúy Hằng – giáo viên trường Tiểu học Hương Trà và nữ kế toán Nguyễn Thị Lệ Quyên của trường mầm non Phúc Trạch. Theo Trưởng phòng GD&ĐT Hương Khê, hai viên chức trên bị đình chỉ trong vòng 30 ngày.

Theo Báo Dân Việt, qua test nhanh của lực lượng chức năng, cả 13 đối tượng bị bắt đều dương tính với ketamine (ke – đá), thuốc lắc và cỏ Mỹ hay còn gọi là cỏ mặt quỷ.

Hoàng Anh (tổng hợp)