Thu sợ Bằng biết mình sảy thai nên “nảy sinh ý định bắt cóc một đứa trẻ cùng tầm tuổi với mục đích chính là mang đứa trẻ về ra mắt gia đình người yêu, để được họ đồng ý cho cưới”.

Liên quan đến vụ bắt cóc bé trai Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi rưỡi, trú tại tỉnh Bắc Ninh), Công an tỉnh Bắc Ninh xác định đối tượng có hành vi bắt cóc và đưa cháu Nguyễn Cao Gia Bảo lên Tuyên Quang là Nguyễn Thị Thu (SN 1988, quê quán: Tổ 5, phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng).

Công an xác định tại thời điểm bị bắt giữ, Thu đang cư trú cùng người yêu là Đặng Văn Bằng (33 tuổi) tại xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

VnExpress đưa tin, Thu khai có quan hệ tình cảm với Đặng Văn Bằng, 33 tuổi, quê huyện Yên Sơn, Tuyên Quang, từ lâu. Hồi tháng 2/2019, Thu mang thai một bé trai với Bằng song sau đó bị sảy thai. Khi Bằng hỏi về tình hình đứa con, Thu sợ Bằng biết nên “nảy sinh ý định bắt cóc một đứa trẻ cùng tầm tuổi với mục đích chính là mang đứa trẻ về ra mắt gia đình người yêu, để được họ đồng ý cho cưới”.

Ngày 20/8, Thu đến công viên Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Ninh chạy bộ để thám thính. Khoảng 16h ngày 21/8, Thu tiếp tục đi xe máy một mình đến công viên rồi vào ngồi quan sát xem có cháu bé nào phù hợp để bắt cóc. Thu khai thấy rất đông trẻ con được bố mẹ dẫn đến đây chơi song chỉ để ý đến các bé trai chừng 1 đến 2 tuổi.

Bé Gia Bảo được về đoàn tụ với gia đình (ảnh chụp màn hình video VnExpress).

17h cùng ngày, Thu phát hiện bé trai Nguyễn Cao Gia Bảo, 2 tuổi, đang chơi một mình mà không có người lớn trong coi nên tiến lại gần rủ đi theo. Sau lần đầu vẫy gọi bất thành, nghi phạm gọi lần thứ hai thì bé trai đã chạy ra nên liền bế bé rời khỏi công viên.

Thu sau đó lấy xe máy chở bé Gia Bảo về nhà trọ của mình tại phường Khắc Niệm rồi đi mua đồ ăn, chơi, quần áo và tắm rửa cho cháu bé. Sáng 22/8, Thu đưa bé trai ra Hà Nội và bắt xe về huyện Yên Sơn, Tuyên Quang để tới gặp Bằng. Thu nói đây là con trai của mình song Bằng không tin và khuyên bạn gái mang đứa trẻ trả về cho gia đình.

21h30 cùng ngày, Thu đang ngủ cùng bé trai tại nơi mình cư trú ở huyện Yên Sơn thì bị công an ập vào bắt giữ. Nữ nghi phạm khai do không vào được mạng nên không biết thông tin gia đình bé Gia Bảo đang tìm kiếm.

Trước đó chiều 21/8 anh Nguyễn Vă,n Hưng đưa con trai tên Gia Bảo đến khu vui chơi trẻ em trong Công viên Nguyễn Văn Cừ ở TP. Bắc Ninh.

Người cha ngồi uống nước ở cạnh khu vui chơi. Đến17h30, anh Hưng không thấy Gia Bảo nên cùng người thân đi tìm.