Yêu nhau sắp cưới, nữ giáo viên bất ngờ trả lại lễ ăn hỏi vì nghi bạn trai không chung tình. Không hàn gắn được tình cảm, Thắng đã chặn đường, ra tay sát hại cô giáo.

Chiều 23/4, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang tạm giữ Võ Minh Thắng (27 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi Giết người. Nạn nhân là chị Tuyết (27 tuổi, cùng dạy tại trường THPT Võ Thị Sáu, ở quận Bình Thạnh), theo Zing.

Giết bạn gái vì bị từ hôn?

Tại cơ quan điều tra, Thắng khai chị Tuyết là bạn gái và là vợ sắp cưới của anh ta. Cả 2 yêu nhau đã lâu và sắp tiến tới kết hôn.

Theo điều tra ban đầu, gần đây Tuyết phát hiện Thắng có quan hệ với cô gái khác. Hai bên xảy ra nhiều mâu thuẫn nên cô giáo quyết định từ hôn. Thắng nhiều lần năn nỉ, mong hàn gắn tình cảm nhưng Tuyết nhất mực từ chối, tránh mặt.

Thắng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Mới đây, chị Tuyết đã nói lời từ hôn với Thắng. Do đó, trưa nay Thắng gặp Tuyết, tiếp tục níu kéo nhưng cô giáo bỏ đi. Tức giận, Thắng chạy xe máy đuổi theo. Đến gần cầu Bông trên đường Trường Sa (phường 3, quận Bình Thạnh), anh ta chặn xe Tuyết.

Khi gặp nhau, 2 bên tiếp tục xảy ra cãi vã. Chị Tuyết chạy xe máy bỏ đi.

Khi đang trên đường Trường Sa (cách cầu Bông 100 m), chị Tuyết bị Thắng đuổi theo đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong. Nghi phạm sau khi gây án đã đến công an đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Thắng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Người thân nạn nhân ngất tại hiện trường

Trưa cùng ngày, hàng trăm người dân tập trung đông đúc trên con đường Trường Sa, phường 3, quận Bình Thạnh để theo dõi lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường.

Công an khám nghiệm hiện trường. (Ảnh: VnExpress)

Có mặt tại đây, nhiều người tiếc thương cho nạn nhân xấu số. Nhân chứng tên Hoàng, sống gần đó cho biết khi cô gái chạy xe tới đây đây thì người đàn ông ép xe cô gái rồi gây án.

Khi người dân đến hiện trường, hung thủ đã phóng xe bỏ đi. “Cô gái còn quá trẻ, không biết vì lý do gì mà hung thủ lại ra tay tàn độc đến vậy”, ông Hoàng chua xót.

Trong khi đó, một người phụ nữ khoảng 40 tuổi đứng khóc ngất tại hiện trường. Người này cho biết chị Tuyết và Thắng đã làm lễ ăn hỏi và sắp đến ngày cưới. Sau khi phát hiện Thắng có dấu hiệu không chung thủy, chị Tuyết đã trả lại lễ cưới và nói chia tay.

“Chỉ vì con nhỏ trả lại lễ mà nó xuống tay dã man như vậy. Nó là thầy giáo mà hành xử như vậy sao?”, người phụ nữ nấc nghẹn.

Người dân thương tiếc cho nạn nhân xấu số. (Ảnh: Lê Trai)

Theo người nhà nạn nhân, chị Tuyết là giáo viên dạy môn Toán. Cô giáo vừa học xong thạc sĩ thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Hoàng Minh (TH)