Hai vợ chồng Lò Thị Pưng (31 tuổi, trú tại xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai) mới cưới nhau, cháu Lò Văn T. (6 tuổi) là con riêng của chồng với vợ trước. Trước khi xảy ra sự việc, cháu bé được gửi sang bà nội chăm sóc.

Mới đây, ông Lò Văn Đỉa, Chủ tịch xã Chiềng Khay (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) cho biết công an huyện Quỳnh Nhai đã bắt Lò Thị Pưng (31 tuổi, ở xã Chiềng Khay) để làm rõ hành vi Giết người, theo Zing.

Pưng khai nhận rằng do chồng Pưng là anh Lò Văn Lả thường xuyên bỏ nhà đi nên Pưng đã nghĩ ra kế sẽ dùng thuốc diệt cỏ ép cháu Lò Văn T. (sinh năm 2002) uống với mục đích để cháu T. ốm đau dai dẳng. Pưng chỉ nghĩ đơn giản là nếu con thường xuyên bị ốm, anh Lả sẽ không bỏ nhà đi nữa.

Lò Thị Pưng và anh Lò Văn Lả kết hôn được hơn 5 năm, có với nhau 1 con chung hơn 1 tuổi. Trước đó, anh Lả đã có một đời vợ và có một con riêng là cháu Lò Văn T..

Quá trình chung sống, do không hòa hợp, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã khiến anh Lả hay bỏ nhà đi.

Bực tức với chồng, Lò Thị Pưng âm mưu hại đứa con riêng của chồng, mặc dù cháu T. không sống cùng nhà với Pưng và đang ở với ông bà nội cách đó không xa.

Vào khoảng 14h ngày 7/4, thấy cháu T. đang chơi cùng với mấy đứa trẻ trong bản, Pưng đã rủ lên nhà mình chơi. Tại đây, Pưng đã cho cháu uống nước pha thuốc diệt cỏ và phân đạm. Sau đó, T. được người dân trong bản phát hiện tím tái người nên đã đưa đi cấp cứu, nhưng cháu tử vong vào 17h cùng ngày.

Theo người dân xung quanh, Pưng được đánh giá là người hiền lành, hàng xóm chưa bao giờ thấy chị ta có hành vi bạo hành, ngược đãi con riêng của chồng.

Thế Tam