Khoảng 15h chiều 13/1, người dân phát hiện thi thể 1 nữ sinh bị bỏ trong thùng xốp ở tầng 5 chung cư Hà Đô (đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM), nghi phạm được xác định là bạn học của nạn nhân.

Cùng ngày, công an quận Gò Vấp (TP.HCM) đã bắt được nghi phạm liên quan đến vụ sát hại nữ sinh 15 tuổi.

Trí

Chung cư nơi phát hiện vụ việc (Trí Thức Trẻ)

Bước đầu, nạn nhân được xác định tên Nguyễn Thị Thu Hằng (ngụ quận Gò Vấp) đang học lớp 9. Còn nghi can Nguyễn Phạm Quốc B. (16 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đang ở đồn công an quận Gò Vấp để mở rộng điều tra.

Thông tin ban đầu xác định, chiều cùng ngày, bảo vệ chung cư Hà Đô thấy một thùng xốp để ở tầng 5 đã tiến hành kiểm tra. Khi mở ra, họ phát hiện bên trong là thi thể nữ giới nên trình báo lực lượng chức năng.

sf

Hàng trăm người dân tập trung xem lực lượng chức năng điều tra vụ án mạng. (Trí Thức Trẻ)

Tại cơ quan công an, B. khai báo, vào khoảng 20g30 đêm 12/1, B. rủ H. đến chung cư Hà Đô để chơi nhưng xảy ra xích mích. Trong lúc cãi nhau, B. đã dùng cây sắt đánh vào đầu nạn nhân H. gây tử vong. Sau khi gây án, B. lục trong người H. lấy 1 chiếc điện thoại di động và ít tiền, tìm cách bỏ thi thể H. vào thùng xốp, cột chặt lại để ở vị trí khuất ở tầng 6 chung cư.

Đến 14g30 ngày 13/1, B. quay lại khu vực chung cư Hà Đô và tìm thuê 1 người hành nghề chạy xe ba gác để cùng di chuyển thùng xốp chứa thi thể H. xuống theo cầu thang bộ. Xuống tầng 5, bảo vệ phát hiện 2 người lạ mặt nên tiếp cận. Lúc đó, B. giả vờ gọi điện thoại cho ai đó rồi bỏ chạy để lại thùng xốp và kéo người đàn ông chạy ba gác rời khỏi chung cư.

Bảo vệ kiểm tra bên trong thùng xốp thì phát hiện thi thể cô gái nên trình báo cho công an.

Hiện Công an quận Gò Vấp đang phối hợp cùng các Phòng nghiệp vụ của Công an TPHCM để mở rộng điều tra.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: