Cô P. khai do cháu biếng ăn và nôn ói nên dùng tay đánh vào má để dọa. Chủ cơ sở Ánh Sao Vàng cho biết, cô này mới xin vào dạy và chưa ký hợp đồng chính thức.

Theo Báo Người Lao Động, ngày 27/7, công an huyện Bình Chánh (TP. HCM) đang lấy lời khai bảo mẫu tên N.H.P. (26 tuổi) để điều tra về hành vi đánh bé gái 5 tuổi tại cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước).

Cô P. khai, do cháu biếng ăn và nôn ói nên dùng tay đánh vào vùng má để dọa không ngờ gây chấn thương cho bé vào trưa ngày 25/7.

Anh Lý Quốc Huy – chủ cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng cho Báo Giao Thông biết, phải đến chiều 25/7 anh mới biết sự việc bé D. bị đánh. Lúc đó, anh vội đến sơ cứu vết thương cho bé và hỏi cô P. lý do tại sao đánh trẻ thì cô này không nói.

“Khi sơ cứu cho bé D. xong đã mời chính quyền và công an đến cơ sở làm việc. Tôi không bao giờ bao che cho hành vi sai trái của nhân viên mình và luôn túc trực, theo dõi tình hình sức khỏe của bé”, chủ cơ sở nói.

Lời khai của cô giáo ở Sài Gòn tát bé gái 5 tuổi nứt xương hàm
Lý Quốc Huy – chủ cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng trần tình lại sự việc. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Anh Huy cho biết, cô P. có bằng sư phạm mầm non, xin vào cơ sở dạy từ tháng 2/2018 và chưa có hợp đồng chính thức. Cơ sở Ánh Sao Vàng hoạt động hơn 1 năm nay, có giấy phép. Cơ sở này có khoảng 50 bé đang theo học với 4 giáo viên đứng lớp.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP. HCM cho rằng, cơ sở mầm non này phải cùng với gia đình chăm sóc bé. Lỗi thuộc về chủ cơ sở vì không quản lý tốt cũng như hướng dẫn giáo viên của mình.

Theo Vietnamnet, chiều tối 26/7, Sở GD&ĐT TP. HCM đã đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng, các trẻ được chuyển sang cơ sở giáo dục mầm non khác.

Bình An