Công an TP. HCM đã bắt giữ 14 người liên quan đến việc khống chế ông Nguyễn Thế Thử – Giám đốc BV đa khoa Tâm Hồng Phước tối 21/12. Nguyên nhân ban đầu là do ông Thử có vay của vợ Toàn “đen” 550 triệu đồng nhưng chưa trả.

videoinfo__video3.dkn.tv||a27a08175__

Ad will display in 09 seconds

Clip ghi lại cảnh một số nghi phạm bị bắt giữ ngay trong đêm (nguồn: S.Đ./Tuổi Trẻ).

Báo Pháp Luật TP. HCM thông tin, liên quan đến vụ hàng trăm cảnh sát bao vây BV đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước (đường Nguyễn Ái Quốc, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đến sáng 22/12, công an đã tạm giữ 14 người liên quan đến việc khống chế giám đốc bệnh viện để gây sức ép đòi tiền.

Sáng 22/12, đại diện VKSND TP. Biên Hòa cũng đã có mặt tại Công an TP. Biên Hòa để kiểm sát quá trình lấy lời khai.

Đồng Nai: Hàng trăm cảnh sát vây bệnh viện bắt giữ 14 người
Toàn “đen” bị công an bắt tạm giữ (ảnh: Tuổi Trẻ).

Bước đầu công an xác định, trong khi làm ăn kinh doanh, ông Thử có nợ số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. Trong đó vay của vợ Toàn “đen” 550 triệu đồng với lãi suất lên tới 25 triệu đồng/ngày. Do ông Thử chưa có tiền để trả, nhóm Toàn cùng nhiều đối tượng đã đến bệnh viện khống chế.

Trước đó báo Dân Việt dẫn thông tin từ công an tỉnh Đồng Nai cho biết, ông Thử có vay mượn tiền của 2 người phụ nữ này. Sau nhiều lần đòi nợ không được, cả hai đã “nhờ” đám giang hồ tới “nói chuyện” với ông này về khoản nợ.

Một phụ nữ bị công an đưa về đồn trong đêm 21/12 (ảnh: S.Đ/Xã Luận).

Cụ thể chiều 21/12, cả nhóm kéo tới Bệnh viện Tâm Hồng Phước để gặp ông Thử nói chuyện. Sau đó, nhóm uy hiếp, khống chế giám đốc này để đòi nợ. Sự việc sau đó được báo cho công an.

Đến tối cùng ngày, 2 người phụ nữ cùng nhóm giang hồ đã bị khống chế và đưa về trụ sở công an. Khám xét nhà của các đối tượng giang hồ ngay trong đêm, công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến việc hoạt động tín dụng đen đòi nợ.

Video xem thêm: Người Duy Ngô Nhĩ ở Trung Quốc đang là đối tượng bị mổ cướp nội tạng

videoinfo__video3.dkn.tv||56426619b__

Ad will display in 09 seconds