Vụ án mạng xảy ra ở Lâm Đồng tuy đã kết thúc nhưng đến nay vẫn xuất hiện nhiều tình tiết bất ngờ khác lộ rõ mối quan hệ bất chính của những người liên quan. Đặc biệt là lời kể của con trai của nạn nhân.

Nạn nhân là Vũ Văn Hành (29 tuổi, ngụ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng). Hung thủ trong vụ án chính là Nguyễn Thành Đức (29 tuổi, ngụ tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng), chị Trần Thị Tuyết Hương (29 tuổi, trú P.Lộc Phát, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) – vợ nạn nhân cũng bị bắt giữ.

Đức

Nguyễn Thành Đức bị bắt và được đưa tới nơi chôn xác nạn nhân Vũ Văn Hành (Baodatviet)

Tình tiết chưa kể từ người bạn của nạn nhân

Theo thông tin từ Báo Đất Việt, chiều 18/2, anh Trường (sống gần chòi cà phê nhà anh Hành) cho biết, anh Hành là người hiền lành, ham làm và chiều vợ. Nói đến chuyện đánh đập vợ, anh Hành cũng không thích.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Trường thấy chị Hương có biểu hiện lạ vì tinh thần của người vợ vẫn bình thản. Tuy nhiên, do chị Hương nói rằng anh Hành đi mua cối để về xay cà phê nên anh Trường không nghi ngờ nữa.

Đáng chú ý nhất là chi tiết anh chia sẻ về lời kể của cậu con trai 5 tuổi của anh Hành. “Cháu nó bảo thấy chú Đức đẩy ba xuống đất, chú Đức làm gì ba mà thấy máu miệng ba ra nhiều lắm.

Nó bảo chú Đức với mẹ sau đó lôi ba ra suối. Tôi nghĩ trẻ con thì không biết nói dối. Trước đây đứa bé nó cũng có biết một số tình tiết về mối quan hệ giữa Hương và Đức. Cháu bảo mẹ cháu ngủ cùng chú Đức”, dẫn lời một người thân trong gia đình nạn nhân kể lại theo Báo Đất Việt.

Ngoài ra, anh Trường còn phân tích một số nghi vấn khác như: trước đó, anh thấy có 3 người gồm anh Hành, chị Hương, và Đức ngủ lại tại chòi. Sáng hôm sau thì anh chỉ thấy Đức và Hương xuất hiện mà không thấy anh Hành đâu.

Hơn nữa, anh thấy Đức và Hương có một số hành động gần gũi, thân thiết. Chị hương và anh Đức thường quan tâm, nhìn nhau rất thân mật, không giống với cách chị Hương đối xử với chồng mấy tháng gần đây.

Một chi tiết khác khiến anh Trường nghi ngờ nữa là từ hôm xảy ra sự việc, anh Trường cũng không thấy Đức qua lại nữa, 1 tuần sau, chị Hương cũng về và không quay lại.

Lời khai của người vợ lạnh lùng

vợ giết chồng

Anh Vũ Văn Hành (chồng) và chị Trần Thị Tuyết Hương (vợ)

Tại cơ quan công an tỉnh, sau khi được lực lượng chức năng tách riêng ra 2 phòng để lấy lời khai, Hương cho hay, lúc Đức sát hại anh Hành, Hương đang ngủ. Sau khi nghe tiếng hét của anh Hành “mày mơ ngủ hả Đức?”, đồng thời, anh Hành ngồi bật dậy, nấc lên mấy tiếng rồi gục xuống. Hương mới biết sự việc.

Sau đó Hương nói Đức sang gọi người đàn ông có chòi rẫy gần đó của vợ chồng Hương sang cứu chồng thì Đức không cho.

Khi được hỏi có thấy ân hận vì những việc đã làm, cả Đức và Hương đều nói “có” . Tuy nhiên, thái độ của Hương vẫn thản nhiên một cách đáng sợ, không có vẻ ân hận trong khi Đức có vẻ đăm chiêu suy nghĩ mặc dù Hương cho biết mình thương chồng mình hơn.

Như đã thông tin, sự việc xảy ra vào tối ngày 15/12/2016, Đức đến chòi vườn cà phê của anh Hành ở xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm rồi cùng anh Hành đến nhà 1 người bạn ở gần đó nhậu đến khoảng 21 giờ 30 thì trở lại nhà anh Hành. Đức ngủ lại nhà anh Hành.

Đến khoảng 2 giờ sáng 16/2, Đức tỉnh dậy, lấy 1 con dao Thái Lan trong cốp xe máy giấu vào người rồi lên phản ngủ tiếp. Khoảng 30 phút sau, Đức dùng dao đâm 1 nhát vào ngực trái anh Hành. Sau khi gây án, Đức lấy tấm mền quấn xác anh Hành rồi vác xuống vườn cafe, bới lớp đất mỏng chôn giấu xác rồi phủ lá cà phê lên.

Lo sợ bị phát hiện, khuya ngày 16/12, Đức đến bỏ xác anh Hành vào bao tải rồi chở bằng xe máy đến chôn tại vườn nhà một người dân ở gần nhà Đức.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: