Anh L.V.T. (bảo vệ bãi tắm Tam Thanh, xã Tam Thanh) là người phát hiện, giao nộp bánh heroin nhặt được tại bờ biển Tam Thanh vào khoảng 4h30 ngày 30/11.

Báo CAND đưa tin, chiều tối 30/11, một người dân xã Tam Thanh, TP. Tam Kỳ vào Đồn biên phòng Tam Thanh giao nộp 25 bánh có bột lạ nghi là heroin nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

videoinfo__video3.dkn.tv||eac996334__

Ad will display in 09 seconds

(Nguồn: Báo Người lao động).

Anh L.V.T. (bảo vệ bãi tắm Tam Thanh, xã Tam Thanh), người đầu tiên phát hiện, giao nộp bánh heroin nhặt được tại bờ biển Tam Thanh cho biết, khoảng 4h30 ngày 30/11, trong lúc đi tuần tra bãi biển, anh cùng một số người dân vô tình phát hiện một can nhựa màu vàng nằm sát mép nước biển tại khu vực thôn Hòa Hạ. Thấy có dấu hiệu khả nghi nên anh cùng người dân đã mở ra xem.

Anh T. chỉ địa điểm anh nhặt được bánh heroin. Ảnh: Hà Vy/(ảnh/CAND).

“Can nhựa này đã được khoét đáy, trong can có nhiều bọc ni lông màu vàng, chữ đỏ, đựng chất bột màu trắng. Nghi là heroin nên tôi đã cầm một gói lên Đồn biên phòng Tam Thanh trình báo. Sau đó tôi tiếp tục đến bờ biển lấy 8 gói còn lại đem giao nộp. Lúc này cũng đã có một số người dân khui ra lấy, nhiều người không biết nên đã vứt, tôi cùng lực lượng đi tìm ở những khu vực còn lại. Tổng cộng tôi đã nộp 13 bánh cho lực lượng biên phòng”, anh T nói.

Chữ Trung Quốc trên bánh heroin là tên một hãng thuốc được bán nhiều ở Myanma và Thái Lan (ảnh: Người Lao Động).

Ngày 1/12, ông Hoàng Văn Mẫn, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam cho báo Người Lao Động biết chữ ghi trên các bánh heroin là chữ Trung Quốc. 

Ở vòng tròn ngoài cùng có 5 chữ 雙獅地球標 được dịch là “song sư địa cầu tiêu” (logo 2 con sư tử địa cầu). 4 chữ 提防假冒 ở vòng tròn phía trong là “cảnh giác hàng giả”, 2 chữ 純淨 bên dưới là “thuần khiết” 100%. Theo tìm hiểu, đây là tên một hãng thuốc khá nổi tiếng, được bán nhiều ở Myanma và Thái Lan.

Chiếc can nhựa chứa hàng chục bánh heroin trôi vào biển Quảng Nam (ảnh: Người Lao Động).
Người dân đi dọc bờ biển Tam Thanh thì phát hiện một can nhựa chứa nhiều bánh heroin (ảnh: Người Lao Động).
25 bánh heroin được người dân giao nộp (ảnh: Người Lao Động).