Sau vụ nổ xe khách nghiêm trọng trên quốc lộ 18, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, nhiều nạn nhân cho biết họ rất hoảng loạn, không tin nổi là mình còn sống. 

Như tin đã đưa, đêm ngày 21/2, khi đang di chuyển, chiếc xe khách giường nằm (biển kiểm soát 14B-006.94) nhãn hiệu Ka Long bất ngờ phát nổ trên quốc lộ 18 (Bắc Ninh), khiến 2 người chết tại chỗ, 12 người khác bị thương được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cấp cứu.

Được biết, trong số 12 nạn nhân trên, người nhỏ tuổi nhất là cháu Hoàng Quỳnh Nhi (5 tuổi, quê Tân Thọ, Định Hóa, Thái Nguyên) chỉ bị xây xước nhẹ, 3 bệnh nhân đã được chuyển từ khoa cấp cứu lên các khoa khác điều trị, nhiều người khác bị ho ra máu, đa chấn thương.

Ngoài ra, thi thể của hai nạn nhân trong vụ tai nạn cũng đã được chuyển về nhà xác của bệnh viện để chờ gia đình lên nhận diện.

Theo thông tin từ báo Gia đình và xã hội, tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Văn Ngân (42 tuổi, Bắc Giang) hành khách trên chiếc xe bị phát nổ cho biết: Khoảng 22g13 bất ngờ từ trên xe phát ra tiếng nổ rất lớn, toàn xe rung lắc dữ dội. Ông Ngân hoảng sợ la hét tìm người thân rồi tìm cách bò ra khỏi xe.

nan-nhan

Hành khách bị thương trong vụ nổ xe khách, anh Ngân (bên trái), anh Toàn (bên phải) – (Tri thức trẻ)

Khi vừa ra khỏi xe, ông Ngân bắt gặp 2 thi thể nạn nhân tử vong không còn nguyên vẹn, phía xa là 2 người cháu của ông đang nằm bệt dưới mặt đường.

Từ nhỏ tới giờ, chưa bao giờ tôi tận mắt nhìn thấy những hình ảnh khủng khiếp, rợn người như vậy”, ông Ngân vẫn còn chưa hết bàng hoàng. Ông cho biết đã đi chiếc xe bị nổ của nhà xe Ka Long trong suốt 4 năm qua nhưng chưa hề có chuyện xảy ra nghiêm trọng như lần này.

Một nạn nhân khác là hành khách Nguyễn Văn Toàn (sinh năm 1995, quê huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) kể lại, lúc đó anh đang thiu thiu ngủ nên không biết gì, chỉ bất ngờ nghe tiếng nổ lớn, mọi người xung quanh la hét ầm ĩ. Anh xuống trong tình trạng tức ngực, ho ra máu và được mọi người kịp thời đưa đi cấp cứu.

Anh Nông Đức Thương (22 tuổi, quê ở Tuyên Quang), một hành khách bị thương cho hay, khoảng 19g30′, anh cùng một người thân lên xe từ bến xe Thái Nguyên đi Móng Cái (Quảng Ninh). Sau khi lên xe, 2 người mải chơi điện tử, đến lúc hơn 22g thì chiếc xe phát nổ mạnh. Lúc này nhiều người hoảng loạn, hô hoán tìm cách ra khỏi xe.

nan-nhan-1

“Tôi bị hất văng gần về phía đầu xe, tóc cháy…”, anh Thương kể lại (Nguoiduatin)

Sau tiếng nổ lớn, xe khách không bị bốc cháy, nhiều người đi đường đã dừng lại trợ giúp các nạn nhân đi cấp cứu. Theo ghi nhận tại Bệnh viện Bắc Ninh, tới 3g sáng ngày 22/2 đã có nhiều bệnh nhân bị thương nhẹ được xuất viện về nhà.

Đến sáng 22/2, cơ quan chức năng đã xác định được một nạn nhân là Dương Văn Trung (trú tại Hiệp Hòa, Bắc Giang), người còn lại chưa rõ danh tính do thi thể không nguyên vẹn.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm