Chủ tiệm vàng bàng hoàng kể lại sự tình bị hai nam thanh niên bịt mặt vào tiệm vàng, rút súng bắn hai phát liên tiếp về phía mình nhưng ông may mắn không trúng đạn.

videoinfo__video3.dkn.tv||09c501ea3__

Ad will display in 09 seconds

Video: Minh Hòa/Tuổi Trẻ.

Liên quan vụ nổ súng cướp tiệm vàng ở Hóc Môn, tối 15/11, ông T. (chủ tiệm vàng Thông Phương trên đường Trần Văn Mười, xã Xuân Thới Đông, H.Hóc Môn, TP.HCM) bàng hoàng kể lại với báo Tuổi Trẻ giây phút đối mặt với hai tên cướp có súng.

“Hai đối tượng vừa dừng xe thì xông vào, một tên móc súng ra chĩa súng và bắn hai phát về phía tôi, tên còn lại đập bể tủ kính lấy vàng. Thấy kẻ cướp cầm súng tôi sợ lắm, may mà lúc đó tôi núp kịp không trúng đạn”, ông T. nói.

Ông T. cho biết chỉ sau vài chục giây gây án, hai đối tượng đã mau chóng tẩu thoát. Hai kẻ cướp đã lấy đi ước tính khoảng 7-8 lượng vàng.

Hiện trường vụ cướp (ảnh: NT/Pháp Luật TP.HCM).

Theo báo Người Đưa Tin, từ hình ảnh ghi lại của các camera, bước đầu xác định, hai đối tượng cao khoảng 1,6m, cùng mặc áo khoác đen, giày đen, mũ bảo hiểm đen.

Cũng theo hình ảnh từ các camera, đối tượng đập tủ kính cướp vàng tại tiệm Thông Phương có thể đã bị thương ở bàn tay trái. Tại hiện trường vụ cướp, chủ tiệm vàng cũng phát hiện có một số vết máu.

Sau khi cướp được tài sản, hai đối tượng lên xe máy và phóng thật nhanh về hướng Quốc lộ 22. Một camera của gia đình anh N.N.T. đã ghi lại cảnh hai đối tượng phóng xe như bay để tẩu thoát.

Hai đối tượng tẩu thoát về hướng Quốc lộ 22 (ảnh: Cắt từ clip).

Trước đó, lúc hơn 15h ngày 15/11, hai nam thanh niên chở nhau bằng xe máy đến tiệm vàng Thông Phương trên đường Trần Văn Mười.

Vừa dừng xe, đối tượng ngồi sau xuống xe đi vào tiệm vàng. Khi vừa bước tới cửa tiệm vàng, tên này rút súng chĩa về phía chủ tiệm khiến người này phải chạy vào trong nhà. 

Lúc này, đối tượng còn lại đập bể tủ kính trưng bày, gom vàng rồi cùng đồng bọn nhảy lên xe tẩu thoát. Diễn biến vụ việc xảy ra chưa đầy 30 giây.

Một người dân cho biết khi phát hiện vụ cướp liền cầm chiếc xe đạp dựng trước nhà định ném về phía một nam thanh niên thì người này cầm vật giống súng chĩa vào mình. “Thấy vậy tôi liền thụt vô trong”, người này kể.