“Xem lại clip em mới thấy mình hơi liều khi “bay” qua bậc thềm lao ra như vậy, nhưng em không hối hận” – bà bầu 5 tháng chia sẻ.

Mới đây, cộng đồng mạng đã một phen xôn xao trước clip ghi lại cảnh hai tên trộm táo tợn ngang nhiên phá đổ cửa sắt, vào sân bẻ khoá xe máy, thậm chí là tấn công đuổi ngược chủ nhà khi bị phát hiện.

Không chỉ ngỡ ngàng vì sự manh động của hai tên trộm mà nhiều người còn nể phục trước hành động của người vợ vác ‘rựa’ lao nhanh ra bảo vệ chồng lúc bị hai tên trộm tấn công. 

Theo báo Yan, người vợ xuất hiện trong đoạn clip là chị Phạm Thị Quỳnh (21 tuổi), hiện đang mang bầu tháng thứ 5. Chia sẻ lại giây phút đầy nguy hiểm ở đoạn clip, chị cho biết lúc đó là khoảng 1 giờ 40 phút chiều hôm 17/3, vợ chồng chị đang thiu thiu ngủ thì bên ngoài trộm đột nhập vào. Do nhà cao tầng có cách âm, đóng cửa không nghe thấy nên vợ chồng chị không hay biết gì.

Hơn nữa, nhà chị có người anh trai hay để nhờ xe ba gác để chở cám. Do là anh ruột trong nhà nên có chìa khóa cổng. Mỗi buổi trưa người anh trai hay mở cửa để lấy xe đi, mọi lần nghe tiếng động từ cửa, vợ chồng cũng mở camera lên thì thấy anh chở cám bình thường. Do đó, ngày xảy ra chuyện, vợ chồng chị nghĩ chắc cũng là anh trai lấy xe chở cám đi thôi.

Khoảnh khắc chị Quỳnh mang ‘đồ’ ra bảo vệ chồng – ảnh cắt từ clip.

Tuy nhiên, khi tiếng động mạnh từ cửa đổ, chị Quỳnh mới giật mình rồi chạy ra mở camera xem. Chị Quỳnh kể: “Khi cửa đổ, mình mới giật mình rồi mở camera xem, chồng mình chạy ra trước mà lúc đó cuống với không có thời gian chuẩn bị nên lao ra bắt tay không.

Lúc đó, chồng mình chạy ra bắt quật ngã được rồi mà tụi nó có chuẩn bị sẵn dụng cụ nên tấn công ngược trở lại. Lúc đó, mình mới từ trong nhà mang “đồ” ra cho chồng mà không kịp. Sau đó tụi nó chạy mất’.

Chị Quỳnh cho biết thêm, ở khu chị sống trước đó có trộm xe máy nhưng chưa thấy vụ nào manh động như thế. Bà bầu chia sẻ rằng, lúc phát hiện có trộm và thấy chồng bị tấn công, cô quên luôn rằng mình đang mang bầu. 

Chia sẻ với báo Thanh Niên, anh Nguyễn Văn Sơn (27 tuổi, chồng chị Quỳnh và là nhân vật chính trong clip nói trên) cho hay, anh hiện là võ sư và hiện đang dạy võ tại trường THCS Thanh Lương, TX.Bình Long.

Anh Sơn tóm được một tên trộm nhưng bị người này dùng dao đâm, chống trả quyết liệt – ảnh chụp màn hình clip.

Anh Sơn kể lại: “Lúc phát hiện sự việc, tôi không kịp suy nghĩ lao thẳng ra ngoài cổng và tóm một đối tượng với ý định bắt bằng được này. Tuy nhiên sau khi kéo ngã đối tượng này thì tôi bất ngờ và may mắn né kịp khi tên này rút dao thủ trong người đâm tôi. 

Sau đó tôi phát hiện có tất cả 4 đối tượng khoảng hơn 20 tuổi, đi 2 xe máy. Vừa cố gắng lao ra bắt đối tượng, tôi vừa hô “cướp, cướp”, do các đối tượng quá manh động, đều có dao và dùng đá lớn ném ngược trở lại nên tôi đã phải chạy ngược vào phía trong, các đối tượng sau đó đã chạy thoát”.

Nói về hành động vợ cầm cây rựa lớn lao ra phía các đối tượng trộm để ứng cứu chồng. Anh Sơn xúc động nói: “Vợ tôi bầu 5 tháng rồi, lúc đó, vợ tôi lao ra ứng cứu, sợ chồng bị đánh lại nên đã lao rất nhanh. Khi xem lại clip, tôi thấy rất hạnh phúc, tự hào khi vợ mình dũng cảm lao ra như vậy”.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

“Lúc đó em không sợ gì hết”

Cùng trao đổi với báo Thanh Niên, chị Phạm Thị Quỳnh chia sẻ: “Lúc đó em không sợ gì hết, chỉ muốn kiếm rựa, lao thật nhanh ra đưa cho chồng thôi, tiếc là không bắt được bọn trộm này. Xem lại clip em mới thấy mình hơi liều khi “bay” qua bậc thềm lao ra như vậy, nhưng em không hối hận”.

Sau khi nhóm trộm này rời đi, một số vật dụng như kìm vạn năng, mở khóa vạn năng, súng điện, gậy… bị bỏ lại và sau đó anh Sơn mang lên công an xã, trình báo sự việc.

Anh Sơn cũng cho biết sẽ đưa vợ đi khám để kiểm tra sức khỏe vì cũng lo lắng khi vợ đã lao ra nhanh và nhảy cao như vậy.