Chủ trương của Bộ GTVT là không điều chỉnh các loại giấy tờ được phép đi máy bay như trong Thông tư 01, nhưng Thông tư 45 trình lên lại bỏ sót các giấy tờ như thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, bằng lái xe…

Ngay sau khi báo chí thông tin, lãnh đạo Cục Hàng không đã thừa nhận sai sót trên do “lỗi đánh máy”. Bộ Giao thông vận tải cũng khẳng định, đây là sai sót trong quá trình soạn thảo và trình văn bản của các đơn vị bên dưới.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Thông tư 45 sửa đổi đã quy định các loại giấy tờ không được sử dụng để làm thủ tục lên các chuyến bay nội địa từ ngày 15/1/2018 bao gồm thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái ô tô, giấy phép lái xe mô tô, thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay và thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Ông Đông nhấn mạnh, tờ trình dự thảo Thông tư 45 sửa đổi của Cục Hàng không vẫn giữ nguyên như Thông tư 01. Tuy nhiên, giai đoạn sau khi lấy ý kiến các đơn vị liên quan, thì một, hai đơn vị có ý kiến rà soát lại để chặt chẽ hơn, theo Thanh Niên.

Bộ Giao thông vận tải đang yêu cầu Cục Hàng không, Vụ Vận tải và Vụ Pháp chế kiểm điểm trách nhiệm trong quá trình soạn thảo, trình văn bản và báo cáo kết quả về Bộ.

Hoàng Minh