Trưa ngày 21/6, một cơn mưa giông kèm lốc xoáy đã quét ngang ấp Thới Hòa B, thị trấn Cờ Đỏ (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ), làm tốc mái 13 nhà dân và 3 người bị thương do tôn bay trúng, theo báo Cần Thơ đưa tin.

Cơn mưa giông kèm lốc xoáy đã khiến 13 nhà dân bị tốc mái. Gió lớn cuốn những tấm tôn bay xa, văng vào 3 người dân, trong đó 1 người bị thương ở cột sống.

Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng chức năng giúp người dân khắc phục hậu quả, dựng lại nhà cửa và hỗ trợ chi phí điều trị cho những người bị thương.

Cũng trong sáng ngày 21/6 ở Cần Thơ, một vụ sạt lở đã xảy ra tại tuyến lộ nông thôn cặp sông Ba Láng (phường Ba Láng, quận Cái Răng), khiến căn nhà của bà Nguyễn Thị Xuân Trang bị cuốn trôi xuống sông.

Dat lo, nha troi song, 4 nguoi keu cuu
Căn nhà cấp 4 (chiều ngang 4,5 m, chiều dài 10 m) của gia đình bà Trang cùng nhiều tài sản có giá trị và 3 chiếc xe máy bị chìm dưới lòng sông. (Ảnh: nld.com.vn)

Vào thời điểm xảy ra vụ sạt lở, bà Trang cùng 2 con trai và cháu ngoại đang nằm ngủ trong nhà. Sau đó, tất cả 4 người, 3 xe máy và toàn bộ tài sản bị kéo xuống sông. Người dân địa phương đã chạy đến hỗ trợ khi nghe tiếng kêu cứu của gia đình bà Trang. May mắn là 4 người đã lên bờ an toàn.

Ước tính thiệt hại của vụ sạt lở này là khoảng 120 triệu đồng. Bước đầu, cơ quan chức năng quận Cái Răng đã hỗ trợ 10 triệu đồng cùng 50 kg gạo cho gia đình bà Trang.

Trước đó, vào sáng 26/5, cũng xảy ra vụ sạt lở tại đường Võ Tánh (cặp sông Cần Thơ, khu vực Yên Thượng, phường Lê Bình, quận Cái Răng), khiến 3 căn nhà bị trôi sông.

Dat lo, nha troi song, 4 nguoi keu cuu
Vụ sạt lở tại đường Võ Tánh làm 3 căn nhà trôi sông vào sáng ngày 26/5. (Ảnh: nld.com.vn)

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp