Trận mưa trong hai ngày 22 và 23/7 đã làm trên 870 căn nhà ở tỉnh An Giang bị sập và tốc mái.

Trên báo Tuổi trẻ, tối 23/7, Cơ quan chức năng tỉnh An Giang cho biết, trong ngày 22 và 23/7, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa và giông lốc xoáy gây thiệt hại nhiều nhà cửa, cơ sở vật chất của người dân trên địa bàn thị xã Tân Châu, huyện Chợ Mới, Phú Tân, An Phú và huyện Tịnh Biên…

Mái tôn bay khắp nơi ở thị xã Tân Châu sau cơn mưa giông. (Ảnh: An Phú/VnExpress)

Hậu quả làm 870 căn nhà bị sập và tốc mái ở các địa phương. Đặc biệt có 1 người bị sét đánh chết trong khi đi chăn vịt ngoài đồng ở xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên.

Dân trí cho biết, thị xã Tân Châu là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất khi có hơn 544 căn nhà dân bị sập và tốc mái.

Cơn giông lốc chiều qua gây thiệt hại lớn về tài sản cho người dân. (Ảnh: Dân trí)

Ngoài ra, mưa lớn kèm theo giông lốc và sấm sét đã làm chìm 1 bè cá ở thị xã Tân Châu; tốc mái 1 lò sấy lúa, 1 cơ sở nước đá, 1 chuồng bò, sập 1 nhà bếp, 1 quán cà phê, ngã 2 trụ điện và hư hỏng một số công trình công cộng trên địa bàn huyện Phú Tân,…

Cổ thụ bật gốc trên đường ở thị xã Tân Châu. (Ảnh: An Phú/VnExpress)

Ông Nguyễn Văn Thành (65 tuổi, ở thị xã Tân Châu) nói với VnExpress: “Trong khoảng 30 phút quét qua, lốc xoáy làm mái tôn bay tứ tung, cây bật gốc hàng loạt. Mấy chục năm sống ở đây tôi mới thấy trận cuồng phong kinh hoàng như thế”.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Cảnh giới cao nhất trong Tây Du Ký, thế nhân mấy ai có thể tỏ tường?

videoinfo__video3.dkn.tv||b2063c406__

Ad will display in 09 seconds