Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, trong thời gian vừa qua, lốc xoáy đã liên tục xảy ra trên địa bàn cả nước, khắp các tỉnh như: Đà Lạt, Nghệ An, Lào Cai, Gia Lai, Hà Tĩnh, Đồng Nai… gây thiệt hại cả về người và của. Giá trị tài sản bị tổn thất ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng.

Mới đây, chiều ngày 3/5, bà Kha Thị Tím, Phó chủ tịch huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã Bình Chuẩn đã xuất hiện cơn mưa giông kèm theo lốc xoáy khiến 2 ngôi nhà sàn lợp mái tranh bị đổ sập, 114 nhà khác lợp tấm xi măng và tôn bị tốc mái, theo VNE đưa tin.

Khi cơn giông lốc đến, những ngôi nhà bị đổ sập đều có người ở bên trong. Tuy nhiên, may mắn là mọi người đều chạy thoát ra ngoài, không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân lốc xoáy liên tục xảy ra trên địa bàn các huyện miền núi ở Nghệ An là do nhiệt độ cao và nắng nóng ở đây đã tạo ra đối lưu mạnh.

loc-xoay-8435-1430652139.jpg
Một ngôi nhà bị tốc mái ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông tỉnh Nghệ An. (Ảnh: VNE)

Được biết, vào chiều ngày 30/4, tại bản Lưu Sơn và bản Pủng xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương (Nghệ An) cũng đã xảy ra một trận lốc xoáy khiến 52 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng nặng, trong đó có 2 ngôi nhà bị sập hoàn toàn.

Trước đó, rạng sáng ngày 30/4, ở hai huyện Bát Xát và huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai), lốc xoáy đã làm 35 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng, nhiều cây ăn quả bị gãy đổ. Ước tính thiệt hại do đợt lốc xoáy này gây ra lên tới hàng tỷ đồng.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp