Cơn lốc lớn xuất hiện trong 10 phút thổi bay hàng quán tại điểm du lịch Gành Đá Dĩa ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên làm 27 người bị thương.

Báo VOV cho biết, trưa nay (18/11), lốc xoáy đã làm sập toàn bộ các hàng quán tại khu vực danh thắng Gành Đá Dĩa, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên làm 27 người bị thương.

Lốc xoáy thổi bay hàng quán tại Gành Đá Dĩa, Phú Yên. (Ảnh: VOV)

Trận lốc xoáy bất ngờ xuất hiện lúc gần 11h trưa trong thời gian khoảng 10 phút, làm toàn bộ hàng quán tại khu vực xung quanh Gành Đá Dĩa bị lốc thổi bay và đổ sập. Nhiều xe chở khách du lịch đến tham quan danh thắng bị cây và tôn đè, gây hư hỏng. 

“Có 8 người bị thương ở phần mềm đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu, 19 người khác bị xây xát đã tự về”, ông Thành thông tin trên báo Tuổi Trẻ.

Các hàng quán trước cổng danh thắng Gành Đá Dĩa đã bị lốc thổi sập. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ông Phạm Ngọc Thanh – chủ tịch UBND xã An Ninh Đông thông tin thêm, trong số người bị thương có 23 người là du khách, 4 người là dân địa phương.

Ngoài hơn 10 quán ở khu vực Gành Đá Dĩa, thống kê chưa đầy đủ tại thôn Phú Hạnh có 26 ngôi nhà dân bị tốc mái.

Xe cứu thương đưa nạn nhân đi cấp cứu trong mưa lốc. (Ảnh: Thái Mỹ Vàng)

Theo ông Bùi Văn Thành, những người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tuy An. Sức khỏe tất cả các nạn nhân đều đã ổn định, không có ai ở tình trạng nguy kịch, báo Dân Việt đưa tin.

Nhiều người may mắn trốn vào cổng khu di tích nên không bị thương. (Ảnh: Người Lao Động)

Du khách Thế Dũng báo tin với phóng viên Báo Người Lao Động: “Cơn lốc đã cuốn phăng tất các hàng quán, rất nhiều người bị thương. Chúng tôi đang bị kẹt tại đây”.

Cảnh tan hoang sau cơn lốc xoáy. (Ảnh: Người Lao Động)

Khôi Minh (tổng hợp)