Sợ động đất tiếp tục xảy ra, người dân xã Đàm Thủy (huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) không dám về nhà mà dựng lều, phủ bạt để ngủ qua đêm.

Theo Zing, sau 3 trận động đất liên tiếp, trong đó trận mạnh nhất đến 5,4 độ richter vào sáng 25/11, nhiều hộ dân xã Đàm Thủy chọn biện pháp dựng lều ngoài trời ngủ qua đêm.

Ông Mê Văn Đạt, Chủ tịch UBND xã Đàm Thủy, cho hay khoảng 10 hộ dân sống gần chân núi hoang mang, lo lắng sau mấy trận động đất vừa qua. Vốn Cao Bằng không phải vùng có nhiều trận động đất mạnh, người dân lần đầu trải qua tình huống này. Để tránh nỗi sợ hãi động đất gây lở núi, đá đè, người dân không về nhà mà chọn ngủ ở khu vực xa chân núi.

Theo ông Đat, sau các trận động đất mấy hôm trước xã ghi nhận một số thiệt hại về tài sản, chưa có thiệt hại về người. Một số nhà cửa đã bị nứt nhỏ đường chân chim.

Ngày 25/11, trận động đất tại xã Đàm Thủy làm tảng đá lớn từ trên núi lăn xuống va trúng và làm bẹp chiếc ôtô con (ảnh: CTV/VTC News).

Trả lời phóng viên VTC News vào trưa nay (29/11), ông La Văn Hồng – Phó chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh xác nhận những trận động đất liên tục xảy ra thời gian qua khiến một số hộ dân hoang mang, lo lắng. Ông Hồng cũng cử người xuống thông tin với người dân Đàm Thủy rằng động đất chỉ gây rung chấn yếu để mọi người không quá lo.

Người dân Đàm Thủy vẫn chưa dám về những ngôi nhà sát chân núi, mà dựng lều ngủ qua đêm giữa cánh đồng dưới cái lạnh 13 độ (ảnh: TTX VN)

Trước đó, liên tiếp từ ngày 25-28/11, nhiều trận động đất xảy ra ở huyện Trùng Khánh. Trận động đất lớn nhất ghi nhận được lên đến 5,4 độ richter vào sớm 25/11. 

Động đất này cũng gây ảnh hưởng tới nhiều tỉnh ở miền Bắc, trong đó có Hà Nội. Nhiều người dân sống ở khu vực các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm (Hà Nội) cảm nhận rõ hiện tượng rung lắc kéo dài khi đang ở trong nhà giống như có động đất.